น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์

ไปหาหมอวันนี้หมอบอกน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ เสี่ยงเป็นเบาหวาน นัดตรวจ อีก 2 อาทิตย์แม่ๆท่านไหนมีอาการแบบนี้มั๊ยคะ ลูกจะเป็นอันตรายมั๊ยคะ 29week4day น้อง 1500 กรัมแล้วค่ะ

13 ตอบกลับ

เราท้อง​ 33w​ ซาวด์มาลูกหนัก​ 2400g.​ เกินเกณฑ์ น้ำหนักแม่ขึ้นมาทั้งหมด6โล​ เคสเราหมอบอกเด็กตัวใหญ่จากกกรรมพันธุ์​ค่ะ​ พ่อเค้าร่างใหญ่​ แม่ไม่เป็นเบาหวาน​ แต่หลังและสะโพกแม่จะพังหมดแล้วค่ะ​ ปวดร้่าวมาก

5y ago

สู้ๆ นะคะแม่ ใกล้แล้วววว

แรกๆตอน 28W ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ตัวโต น้ำคร่ำเยอะ แต่ตรวจรอบหลัง หมอว่าดีขึ้น น้ำคร่ำปกติแล้ว เพราะเราลดพวกเบเกอรี่ น้ำหวานลง อย่างมาก วันละแก้ว เบเกอรี่ชิ้นนึงก็พอค่ะ

5y ago

ขอบคุณคร่าแม่ ต้องงดบ้างแล้ววว

บ้านนี้ก็เกินค่ะน้ำตาลก็สูงด้วยช่วง27-36w. ตอนนี้คุมได้แล้ว แต่นน.น้องยังขึ้นเรื่อยๆอยู่เลยค่ะ ตอนนี้ 38 w. 4169g. 😂

5y ago

ว้าวๆ ตัวโตมาก จ้ำม้ำน่าดู คลอดง่ายๆนะคะแม่

บ้านนี้28weekน้องหนัก1300กรัม น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย แม่หนักก่อนท้อง85ตอนนี้ก็ยัง85 เจาะเลือดตรวจเบาหวานผ่านค่ะ

บ้านนี่ซาวตอน30w น้ำหนักลูกได้1709กรัมค่ะ หมอเลยนัดให้กินน้ำตาลหาเบาหวาน ผลเจาะเลือดแม่บ้านนี้ผ่านค่ะ

5y ago

ดีใจด้วยค่ะคุณแม่

บ้านนี้ 28 วีค. น้อง นน 1200 แม่เจาะเลือดเบาหวานทุกเดือนเลยคะ นน แม่ไม่ขึ้นเลย แต่ นน น้องขึ้นเรื่อย ๆคะ

5y ago

ใช่ค่ะ หมอว่สแม่ขึ้นตามเกณฑ์ ลูกขึ้นเกินเกณฑ์ต้องตรวจ 😅😅

บ้านนี้ก็ประมาณนี้นะคะ หมอแจ้งน้ำหนักน้องปกติ แต่น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะ12โล ตรวจเบาหวานผ่านค่ะ

5y ago

😊😊😊

บ้านนี้ไม่เกินนะคะ 1.5แล้วเหมือนกันค่ะ ตามใบซาว28วีค+ตามปจด 30วีค บ้านนี้น.นขึ้นแค่7โลเองค่ะ

5y ago

สู้ๆ ค่ะแม่😁😁

ของเราน้ำหนักก็เกินเกณฑ์เหมือนกันจ้า หมอให้ตรวจคัดกรองเบาหวานเหมือนกัน

29 week หนัก 1.7 แม่ขึ้น 5-6 โลค่ะ หมอนัดเจาะเบาหวาน สิ้นเดือนนี้ 😖