ตรวจ TVS คือ ตรวจอะไรบ้างคะ แล้วเจ็บไหม

คุณหมอนัดตรวจ TVS ultrasound คืออะไรหรอคะ ไม่เคยตรวจเลย มันเจ็บไหมคะ

1 ตอบกลับ

ตรวจ TVS คือ อัลตราซาวด์ช่องคลอด ค่ะ TVS ย่อมาจาก Transvaginal Ultrasound Vaginal แปลว่า เกี่ยวกับช่องคลอด เพราะฉะนั้น ที่แม่ถาม TVS Ultrasound คือ การตรวจอัลตร้าซาวด์ทางช่องคลอดค่ะ