นำ้หนักน้องเท่าไหร่กันบ้างคะ

ไปหาหมอมาเมื่อ 37w พอดี หมอบอกน้องนำ้หนัก 3108 กรัม อยากทราบว่ามีใครเคยคลอดเองน้องนำ้หนักเยอะๆเเบบนี้ไหมคะ คลอดเองได้ไหม เเม่บ้านนี้อยากคลอดเองค่ะ

41 ตอบกลับ

เยอะกว่าก็คลอดได้ค่ะ ถ้าคลอดเองได้ ส่วนใหญ่ที่คลอดไม่ได้ไม่ใช่เพราะน้ำหนักน้องหรอกค่ะ เป็นสาเหตุอื่นมากกว่า บ้านนี้ท้องแรกคลอด2400 เองแต่คลอดเองไม่ได้ไม่ใช่ไม่มีแรงเบ่งแต่มันไม่ปวดท้องเบ่งปากมดลูกไม่เปิดเร่งแล้ว ก็ต้องผ่าค่ะ

บางทีมันก็ไม่ตรงกับอัลตร้าซาวด์นะคะแม่ พอดีเราซาวด์ตอนจะคลอดน้อง 38 w หมอบอกน้องหนัก 3,200 กรัม เพราะคลอดออกมาแล้วน้ำหนักแค่ 2,950 กรัมเองค่ะ ตอนแรกก็กังวลเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้38วีคน้อง3149แล้ว น้องตัวโตเร็วมาก ไม่อยากคืดถึง39-40วีคค่ะแม่ว่าจะโตขนาดไหน กลัวคลอดเองไม่ได้เหมือนกันค่ะ

2y ago

คลอดเองได้ค่ะ 3300 กรัมค่ะบ้านนี้

32วีค 2312 กรัมค่ะ 😂 เกินเกณฑ์มาเยอะเลยค่ะ ไม่รู้ว่าตอนใกล้คลอดจะหนักเท่าไหร่ / ตอนแม่32วีค น้องหนักประมาณเท่าไหร่คะ

ของเราคลอดตอน40wkพอดี น้ำกนักขึ้น10โล น้ำหนักลูก3,420 g หัวติดเชิงกราน คลอดลำบากได้ใช้เครื่องดูดออกมา ทรมานมากจ้า

ซาวตอน29wหนัก3100กรัมค่ะ ตอนนี้35 wยังไม่รู้น้ำหนักน้องเลย น่าจะได้รู้ตอนผ่าคลอดวันที่7กุมภานี้

1y ago

บ้านนี้ทาน นมจืด น้ำเต้าหู้ ใข่ต้ม กล้วย อาหารเน้นโปรตีนค่ะ ทานตั้งแต่ ท้องอ่อนๆเลยค้า คนที่2น้ำหนัก3890กรัมค่ะ ผ่าคลอดฉุกเฉินวันที่14มกราคมค่ะ คลอดก่อนกำหนด35+3ค่ะ

คลอดเอง นน เเรกคลอด3845 กรัมคะ ขนาดเราตัวเล็กนะคะ สูง 155เอง นน เเม่ขึ้น จาก50 ขึ้น15โล เป็น65 สู้ๆคะ

2y ago

คลอดเองสบายๆเลยคะสู้ๆคะ คนนี้ก็จะคลอดเองคะ เเต่คุม นน ลูกก่อน555 หมอไม่ค่อยเเจ้งอะไรเเม่ก็ทานเต็มที่ ตลอด

ของเรา37w+6น้องน้ำหนัก3700ตอนนี้เราขอหมอคลอดเองค่ะ คนเเรก3300ก็คลอดเองจ้าเเค่แม่ใจสู้ก็พอ🥰

บ้านนี้เคยคลอด4200 ทั้ง2คน คลอดธรรมชาติ คนที่สามกำลังท้อง8เดือนแล้วแถมน้ำหนักเกินด้วย

ได้ค่ะ คนที่3บ้านนี้ซาวด์3,650 คลอดออกมา3,430 คลอดเองค่ะ 🥰น้องแข็งแรงปกติดีค่ะ