17สัปดาห์ 6วัน ท้องน้อยไปมั้ยคะ

ไปหาหมอมาหมอยังทักว่าท้องน้อยมากเลยค่ะ กังวลมากเลยค่ะ?

17สัปดาห์ 6วัน ท้องน้อยไปมั้ยคะ
8 ตอบกลับ

เราก็ท้องเล็กค่ะเพราะเราเป็นคนที่ตัวเล็กสรีระบาง ก่อนตั้งครรภ์เราหนัก39กิโลตอนนี้22+4หนักได้46กิโล ท้องยังเล็กอยู่ตอนแรกแอบกังวลแต่ทุกครั้งที่ไปซาวด์น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ตลอดค่ะ แอบเกินเกณฑ์ด้วยนิดหน่อย

ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วยจ้า

5y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ🥰

ดีค่ะ..ทานลงลูก..พอคลอดออกมาคุณแม่จะได้ลด..หุ่นดีไวๆค่ะ..ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลนะค่ะคุณแม่..😊ทำใจสบายๆค่ะ..ต่อจากนี้บำรุงเยอะๆนะค่ะ

ท้องเล็ก ถ้าคุณแม่อัลตร้าซาวด์แล้วหมอบอกว่าน้องเจริญเติบโตไปตามอายุครรภ์ก็น่าจะไม่เป็นอันตรายไม่ต้องกังวลค่ะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ🥰

อย่ากังวลค่ะ ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญ ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์เป็นพอค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ...แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ😍

ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ถือว่าปกติค่า

ท้องแรกรึเปล่าคะ

5y ago

ค่ะขอบคุณนะคะ😍