น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์

ไปหาหมอมา หมอบอกน้ำหนักลูกต่ำกว่าเกณฑ์ 35week+3 น้ำหนักลูกแค่ 1743g.เอง กังวลมาก ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ จะเพิ่มน้ำหนักลูกยังใงดี 🥺

14 ตอบกลับ

โห้ไม่ต่างกันเลยแม่ ตอนนี้ได้35week5วัน น้ำหนักลูกวันนี้เลย1856 กินทุกอย่าง บำรุงดีเยอะมาก ได้คำแนะนำมาว่าไห้กินกล้วย นม ส่วนตัวกินมาตั้งเเต่หายแพ้ท้อง ตอนเดือนที่5 ลงเเต่เเม่ไม่ลงลูกเลย เคียดมากๆ

2y ago

ใช่ค่ะ บำรุงทุกอย่างเลย เครียดมาก

บ้านนี้ตอนแรกหมอบอกว่ามดลูกเล็กกว่าอายุครรภ์เยอะให้บำรุงเยอะ เราตั้งใจกินไข่ไก่วันละ 3-4 ฟองเลย/วัน นม 1-2กล่อง/วัน กล้วย 2-3 ลูก/วัน ล่าสุด 35 วีคหมอนัดอัลตร้าซาวด์น้องน้ำหนัก 2405 แล้วค่ะ

น้ำเต้าหู้,ไข่ต้ม,กล้วยน้ำหว้า,นมวันล่ะ2กล่องทานอาหารให้หลากหลายบ้านนี้ซาวด์ตอน 34วีคกับ5วัน นน.ตัวเล็ก2,600กรัมค่ะ

ไม่ต้องกังวลมากหรอกค่ะแม่ ให้น้องมาโตมาข้างนอกก็ได้ ของเราคลอดน้อง38w หนัก2,220g ตอนนี้น้อง3เดือน5โล แต่แข็งแรงดี

เราซื้อตัวนี้มากินอ่ะ รอไปตรวจวันที่ 9 อีกที แต่เห็นรีวิวว่าเพิ่มน้ำหนักลูกค่ะ

2y ago

เดี๋ยววันที่ 9 ไปตรวจจะมารายงานผลนะคะ ลุ้นเหมือนกันค่ะ

แม่เน้นกินไข่ต้มกับกล้วยน้ำหว้าค่ะกินเยอะๆนะคะเพิ่มน้ำหนักลูกค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

เรากินไข่ต้ม2ฟองตอนเช้า + แอนมัม2 ต่อวัน 3วีคขึ้นมาตั้ง1,000g.

แนะนำนมเเพะนะคะ ขึ้นอย่างไวเลยค่ะ

นมเเอนมัม2 ไข่ต้ม2 กินทุกวันนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากจ้าแม่ แต่ปกติก็กินทุกวันเลย ไข่ กล้วย