ไปฝากท้องเดือนแรกได้ยาบำรุงอะไรกันบ้างคะ

ไปฝากท้องเดือนแรกได้ยาบำรุงอะไรกันบ้างคะ พอดีเราได้แค่โฟเลท อย่างเดียว นัดอีกที3เดือน ช่วงนี้เราต้องทานอะไรเสริมมั้ยคะ

19 ตอบกลับ

ของเราหมอให้ โฟลิค แคลเซียม FBC พอหลัง16wไปแล้วให้แอสไพลิน81เพิ่มเพราะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ อีกอย่างโดยปกติหมอต้องนัดทุกเดือนนะคะ ปล.เปลี่ยนหมอได้ก็ดีนะคะ

ฝากโรงพยาบาลรัฐหมอจะนัดทุกเดือนๆแรกนะค่ะเดือนสองได้ยาสีเหลืองมาค่ะพอไปเดือนที่สามก็ได้มาสองตัวไปเลยค่ะแล้วก็นัดซาวเดือนเว้นเดือนค่ะ

หมอบอกมาเหมือนกันค่ะ 1-2เดือนจะให้กินยาโฟเลทไปก่อน เพราะยังท้องอ่อนอยู่ 3เดือนหมอจะให้ยาแคลเซียมมากินค่ะแม่

เดือนแรกเราได้โฟเลทกับโอบีมิน จากนั้นหมอนัดเดือนล่ะครั้ง ได้ไตรเฟอร์ดีนกับแคลเซียมตลอดค่ะ ตอนนี้ 28 วีคแล้ว

อาหารที่เป็นประโยชย์ผักผลไม้เสริมนมวันละ1-2แก้ว เราได้มาสองอย่างบำรุงกับแคลเซียมค่ะ

นัดอีกที3 เดือนคือระยะห่างการนัดหรือ อายุครรภ์คะคุณแม่ ปกติท้องอ่อนหมอจะนัดทุก 1 เดือน

5y ago

ระยะห่างของนัดคะฝากท้องมิถุนายน นัดอีกทีสองหาคะ

ตอนแรกได้โฟเลตกับยาบำรุงเลือดค่ะ ตอนนี้5เดือน ได้ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมค่ะ

หมอให้มาแค่โฟเลทกับพวกวิตามินค่ะ แล้วก็ยาแก้วิงเวียนไว้เผื่อมีอาการ

เราได้โฟเลตตัวเดียวค่ะ เข้าเดือนที่4 ถึงได้แคลเซียมกับยาบำรุงเลือด

หลัง 3 เดือน ซื้อ CDR มากินได้นะคะ เป็นวิตตามินแบบเม็ดฟู่