น้ำหนักแม่ขึ้นกันกี่โล

ไตรมาสสุดท้าย ช่วงอายุครรภ์37สัปดาห์ขึ้นไปทำไมน้ำหนักแม่ขึ้นแรงมาก😂ตอนแรกแม่คุมดีมาก นน ขึ้นนิดเดียว แต่หลังๆมาพุ่งมากทั้งที่กินปกติ น้องก็ นน เยอะมากเช่นกัน แอบกังวล จะลดลงได้ไหมหลังคลอด ก่อนท้อง53 ตอนนี้65แล้ว🥹🥹🥹

33 ตอบกลับ

ถือว่าปกตินะแม่ สำหรับคนที่BMIมาตรฐาน นน.แม่จะขึ้นประมาณ10-12โล ถือว่าปกติค่ะ ถามว่าทำไมไตรมาสท้ายถึงขึ้นเยอะ เพราะ ร่างกายเราสั่งให้กักเก็บน้ำมากขึ้นค่ะ หรือบวมนั่นเอง ท้องแรกเราขึ้นมา12โล เท่าแม่นี่แหละ ท้อง3นี่14โล อันนี้รู้ตัวค่ะ เพราะแม่ช่างกินเอง😅 ส่วนเรื่องหลังคลอด ไม่ต้องกังวลค่ะ ให้นมลูก100%ร่างกายแม่จะเบิร์นแคลเยอะมากๆ/วันค่ะ โดยไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายเลย บวกกับเลี้ยงลูก ทำนู่นนี่ เราใช้เวลา3เดือน นน.กับหน้าท้องก็แทบจะกลับมาเท่าเดิมเหมือนก่อนท้องแล้วนะคะ แถมหน้าอกยังอึ๋มขึ้นด้วยเพราะให้นมลูก😆 อันนี้คุมพ่อบอกมา

12mo ago

ขอบคุณค่ะ❤️

บ้านนี้เหมือนกันค่ะตั้งแต่ขึ้น 30 วีคก็ขึ้นอาทิตย์ละโลเลยค่ะก่อนหน้านี้ขึ้นเดือนละโลเองค่ะ ตอนนี้ 35 วีค นน แม่ขึ้นมา 12 โลเลยค่ะ จาก 67 กก ตอนนี้ 79 กกค่ะ

ไตรมาสแรกๆขึ้นเดือนละ 2 โลค่ะ พอไตรมาสสามขึ้นไม่เยอะค่ะ บางเดือนไม่ขึ้นเลย. รวมๆแล้วตอนนี้ขึ้นมา 8 โลเองค่ะ 36 week 1 day

บ้านนี้ก่อนท้อง54 ตอนนี้39สัปดาห์ นน.ขึ้นมา72แล้วค่ะแม่ น้ำหนักลงทั้งแม่ทั้งลูก หลังคลอดไม่รู้ว่าจะลดได้หรือป่าว😂

12mo ago

สู้ๆนะคะแม่😂

ก่อนท้อง 54 ตอนนี้ 36+4 วีค ขึ้นมาเป็น 69 แล้วจ้า 15 โล เก๋!! เกร๋!! 😂😂 ส่วนน้ำหนักน้อง 2,500 ร้องไห้ 😂😂 แล้วกินต่อ 😆😆

บ้านนี้ 37+2 นน.ยอมไม่ขึ้นเลยค่ะ ก่อนท้อง 55 ตอนนี้ 62 แต่นน. ลูกพุงเอาๆ แต่แอบดีใจ นน.แม่ไม่ขึ้นมาก

12mo ago

ดีจังเลย ขอให้น้องคลอดง่ายนะคะ

36wนน ขึ้นมา21โลแล้วจ้า😅แม่กินอะไรก็อร่อยไปหมดหิวทั้งวันเลยคะเนื้อย่างชาบูกินประจำ

12mo ago

เน้นลูกแข็งแรง😂

บ้านนี้ 36w น้ำหนักขึ้น 14 โลค่ะ 🤣 ลูก 2,970 ค่ะ หมอบอกน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ 😆

ก่อนท้องหนัก47คะตอนนี่35+5หนัก70คะขึ้นมา25กว่าโลคะขึ้นทีเดือนละ5โล😂

12mo ago

แม่ หยุดกินก่อน😂

หลังๆขึ้นอาทิตย์ละโลเลยค่ะแม่บ้านนี้ จาก47 ตอนนี้ 61แล้ว 38+5 วีค