น้ำหนักลูกตอนคลอด

รบกวนสอบถามแม่ๆ ค่ะ ตอนนี้ 37 Week แล้ว นน. 3,268 กรัม ค่ะ ถ้าถึงเวลาคลอดจริงแล้ว นน. ของน้องจะลดน้อยลงไปกว่านี้หรือไม่คะ (ตอนนี้แม่กินไม่ค่อยได้แล้วจ้า) 🥹🥹#ท้องแรกคะ

น้ำหนักลูกตอนคลอด
10 ตอบกลับ

น้ำหนักตามเกณฑ์ของ 37 วีค คือ 2,859 g. ตอนคลอดจริงน้ำหนักจะเยอะกว่าตอนซาวด์ประมาณ 300 g. ค่ ะ บ้านนี้คุณหมอคุมอาหาร เพราะไม่อยากให้เกินเกณฑ์มากกว่า 3,500 g. เนื่องจากคลอดออกมาเสี่ยงหายใจเร็ว และถ้าถึง 4,000 g. ลูกจะต้องตรวจติดตามเบาหวาน 5 ปีค่ะ

2y ago

บ้านนี้37wหมอบอกน้อง3300 แม่กลัวมากเลยค่ะกลัวน้องตัวใหญ่เกินไป

บ้านนี้ก็กังวลมากค่ะ ตอนไปล่าสุดซาวด์37w น้องก็นน.3458g ถามคุณหมอที่ซาวด์ว่าน้อง นน.เนอะเกินเกณฑ์ไหม คุณหมอก็บอกว่าถ้า+-ดูแล้วก็ปกติไม่น่าห่วงแต่คุณหมอห้องตรวจบอกน้องนน.เยอะไปแม่อาจต้องผ่า😅😅ตอนนี้ก็เลยสับสนไปหมดค่ะ

น้ำหนักน้องตอนคลอดจะเยอะกว่านี้อยู่ค่ะ และหลังคลอดแล้วน้ำหนักน้องจะลดนิดหน่อยค่ะหลังเราออกจากโรงบาลพยาบาลจะแจ้งค่ะ

ซาวก่อนคลอดแล้วน้ำหนักใกล้เคียงกันเลย แต่พอคลอดจริงๆ นน.3,060 เองค่ะ😁😁

คลอดจริงส่วนใหญ่น้ำหนักจะมากกว่าในใบซาวค่ะแม่

คลอดจริงน้ำหนักจะเยอะกว่าตอนซาวค่ะ

ไม่น่าจะลดนะคะแม่ น่าจะมีแต่เพิ่ม

บ้านนี้39+2วิคน้ำหนักน้อง3400แล้ว😆

ช่วงแรกๆจะลดค่ะ7วันแรก

ใหญ่มากกกกกก