ช่วยกันโหวตหน่อยค้ะ

ได้ลูกสาว กำหนดผ่าตรงกับวันจันทร์ พ่อชื่อ ชูเกียรติ แม่ชื่อ วิภัสรา ลูกสาวชื่ออะไรดีค่ะ 1.ชัชนันทภัทร 2.ชวัลลักษณ์ 3.วนัชพร 4.วนัสชนันท์

89 ตอบกลับ

ชื่อที่ 4 ค่ะ ชื่อแรกก็เพราะแต่ยาวไปนิดนึงและอ่านยากด้วยค่ะ จากประสบการณ์เป็นคนชื่อยาว5พยางค์ เวลาต้องเขียนชื่อเต็มในเอกสารหรืออะไรรู้สึกว่าช้ากว่าชาวบ้านเขา ยิ่งชื่อภาษาอังกฤษยิ่งยาวค่ะ เวลากรอกเอกสารทีนึงช่องที่เขามีให้แทบไม่พอ 😂😂😂

5y ago

ใช่ค่ะแม่ ชัชนันทภัทร/chatchanantapat ยาวมาก ชนันทภัทรก้อเพราะดีย่อมาอีกหน่อยนึง

อย่าเขียนยากมากนะคะแม่ เราทำงานที่ต้องคีย์ชื่อลูกค้าทุกวัน ความรู้สึกคือมันไม่เป็นมงคลเลยค่ะ ในใจมันแบบ "จะยากไปไหนน้อ..." //บ่น (อันนี้ความเห็นคนทำงานเกี่ยวกับอักษรคะ) แต่ชอบเบอร์ 3 ค่ะ เขียนเป็นอังกฤษน่าจะพอง่ายอยู่

ไม่ต้องใส่ตัวสะกดเยอะขนาดน้านนนจ้าาาา สงสารลูกตอนเขียนชื่อตัวเอง กับภาษาอังกฤษ​ 🤣🤣🤣🤣

5y ago

หมายถึงชื่อแรกใช่มั้ยค่ะ...แม่ก้อว่ายังนั้นแหล่ะค่ะ แต่พ่อเขาชอบชื่อนี้เลยเอามาโหวตดู 🤣

แม่บ้านนี้เกิดวันจันทร์ เค้าบอกว่าวันจันทร์ไม่ควรมีตัวการันต์นะคะ

5y ago

ใช่ค่ะการันต์กับไม้หันอากาศเป็นตัวยกเว้นบ้านนี้ก็เกิดวันจันทร์จร้า

4เพราะสุดค่ะ แต่ชื่อมันออกผู้ชายๆอะคะ ถ้าออกผู้หญิงๆก็ 3 ค่ะ

2. ค่ะเพราะดีแล้วเวลาเรียกชื่อเราว่าข้อ2.เรียกง่ายกว่าข้ออื่น

3คะ ชื่อเขียนง่ายด้วย เวลาลองเข้าเรียนคะ😁

ชื่อที่3เพราะดีสะกดอ่านเขียนได้

4ค่ะ น่ารัก อ่านง่ายเขียนง่าย

2 ค่ะ เรียกง่าย ชื่อน่าฟังค่ะ