ถุงมือถุงเท้า

ใส่ถุงมือถุงเท้าลูกจนถึงกี่เดือนคะ พอดีเสริทดูเห็นเขาบอกถ้าใส่อยู่จะกีดกั้นพัฒนาการลูก

45 ตอบกลับ

ลูกคนแรกเราใส่ถึงแค่เขาสะดือหลุดค่ะ เพราะมีเด็กแถวบ้านเพิ่งคลอดแล้วแม่เขาไม่ได้ใส่ น้องเอามือคว้าสะดือตัวเองหลุดเลือดซิบค่ะ แม่ก็เลยกลัว

ใส่ช่วงน้องนอน หรืออากาศเย็นนะคะ เพราะเวลานอน น้องจะไม่รู้สึกตัว เล็บอาจจะข่วนหน้า ข่วนตัวเป็นแผลได้คะ ถ้าน้องตื่นก็ถอดออกคะ

ใส่เกือบ2เดือน น้องเป็นผื่น ดลยตัดสินใจตัดเล็บให้บ่อยๆ กล้าๆกลัวๆ จนตอนนี้ตัดแทบทุกวัน จริงๆเอาที่ความพร้อมได้ค่ะ

พอลูกได้3เดือนบ้านนี้ไม่ค่อยใส่ให้ลูกแล้วค่ะเพราะอยากให้ลูกได้รับภูมิต้านทานของภูมิคุ้มกันเช่นอากาศร้อน-อากาศหนาว

จากประสบการณ์ ลูกคนแรก ไม่ใส่ถุงมือเลยค่ะ เพราะเวลาดูดนมหมอบอกว่าสายใยรักลูกจะสัมผัสได้โดยการจับสัมผัสแม่

บ้านนี้ใส่เฉพาะวันไหนเล็บยาวยังไม่มีเวลาตัดค่ะ แต่ให้ดูเศษด้ายตามอุ้งมือลูกด้วยน่ะค่ะ

1เดือนคะ​ แล้วถอดออกคุณหมอ​ บอกว่าเด็กจะได้ฝึกขยับและจับนี่นั่น​ สร้างพัฒนาการของเด็กคะ

ออกจาก รพ.ก็ไม่ใส่แล้วค่ะ บ้านนี้ใช้ตัดเล็บเอา จะใส่ต่อเมื่ออากาศเย็นๆเท่านั้นค่ะ

ใส่หลังคลอดไม่ถึงชั่วโมงค่ะคุณพยาบาลให้ถอดเลย เลยไม่ใส่ให้อีกเลยได้เห็นลูกขยับนิ้ว

ใช่ค่ะแม่ ถ้าใส่นานๆจะสกัดกั้นพัฒนาการของลูกได้บ้านนี้ใส่ให้แค่ตอนอายุ1เดือนค่ะ