พอดีอายุ20แต่มีน้องมีด้วยความไม่พร้อมต้องทำยังไงค่ะตอนนี้ก็ท้องได้3เดือนแล้ว แต่เคยกินยาเพื่อที่จะขับน้องออกแต่ก้ไม่เป็นผลไม่กล้าบอกแม่กลัวว่าโดนด่าหนูต้องทำยังไงดีค่ะ? คิดดูอีกทีก็สงสารเค้า

ในเมื่อเค้าเกิดแล้วเราก็ต้องยอมรับใช่ไหมค่ะเพราะถ้าเราทำแท้งมันอาจจะส่งผลต่อตัวเรามากกว่านี้?

95 ตอบกลับ

บอกแม่ไปเลยค่ะ ตอนแรกแม่อาจจะไม่ยอมรับ แต่พอคลอดออกมาเชื่อเถอะค่ะแม่จะรักจะหลงหลานมากกกก เห่อหนักมากแน่นอนค่ะ การันตีได้จากเราค่ะ ตอนเราท้องแล้วบอกแม่ แม่จะให้ไปเอาออกเราไม่ยอมจะเก็บเด็กไว้เลยหนีไปอยู่บ้านแฟนจนถึงกำหนดคลอดเราถึงได้กลับบ้าน พอคลอดออกมาจากที่เคยบอกให้ไปเอาเด็กออกตอนนี้แทบจะยึดลูกเราไปเป็นลูกตัวเองเลยค่ะ (ขำ) เห่อหนักมาก เพราะฉะนั้นบอกไปจะดีกว่าค่ะ สู้ๆ นะคะ

หนูมีลูกตอนนี้อายุ18 ก็ท้องไม่พร้อมเหมือนกันค่ะแต่ในความที่เรียนอยู่ก็เลยปรึกษากับอาจารย์ประจำชั้นว่าจะบอกพ่อแม่ยังไง เค้าเลยให้ค่อยๆสาระภาพว่าท้องแล้วคุยกับที่วิลัย แรกๆก็เครียดกลัวพ่อแม่จะว่าจะด่าแต่จิงๆแล้วเค้าบ่นแปปๆเดียว แต่ก็กินยาจะขับน้องออกเหมือนกันค่ะไม่ได้ผลเพราะน้องได้1-2สัปดาห์ แล้วก็คุยกับพ่อเด็กแล้วเค้าไม่ให้เอาออกเลย ตอนนี้น้องได้6เดือนกว่าแล้วค่ะ

กินยาอะไรค่ะ ต้องรอตรวจที่ฝากครรภ์ดูนะคะว่าน้องปลอดภัยไหมบางครั้งถ้าคิดจะทำเเล้วน้องไม่ออกน้องมีสิทธิพิการได้นะคะ อาจจะร่างกายหรือไม่ก็สมองก็ได้ ควรบอกแม่นะอาจจะด่าแต่ยังไงท่านต้องช่วยเหลือเเน่นอน ส่วนเรื่องการเรียนเดี่ยวนี้เขาให้เรียนได้นะ บอกครูครูอาจจะช่วยยังไงก็ต้องเรียนให้จบนะเพื่อตัวเราเองยังไงก็คิดดีๆอีกทีนะคะ สู้ ๆ จ้า ค่อย ๆคิด คิดนาน ๆ ชีวิตต้องดิ้นรน

เก็บไว้เถอะค่ะ เราก็พลาดเหมือนกัน อายุ19เองตอนแรกที่รุ้ก็คิดจะกินยาขับออก แต่พอถึงเวลาจริงๆเราทำไม่ลงค่ะ เลยเก็บไว้ตอนแรกไม่กล้าบอกใครทั้งเราและแฟน แต่สุดท้ายตัดสินใจบอกทั้งฝังเราและฝังแฟน ทุกคนเข้าใจเรา2คน ทุกคนยอมรับ เราดีใจมากๆ ตอนนี้จะ5เดือนแล้ว ตอนไปหาหมอได้เห็นหัวใจลูกเต้นเราดีใจมากมานั่งคิดถ้าตอนนั่นเราเอาออกเราคงไม่มีความสุขและรุ้สึกผิดมากๆ สู้ๆน่ะคะ

ของเราไม่รู้ด้วยว่าท้อง กินเหล้าสูบบุหรี่เที่ยวบ่อย จนเพื่อนทักแล้วไปตรวจดู ท้องได้5เดือนแล้วเคยกินยาขับตอน4เดือนกว่าๆด้วยแต่น้องก็ยังแข็งแรงอยู่🤣 พ่อเด็กก็เหมือนไม่รับผิดชอบเหมือนเอาเงินมาโยนไว้ให้แล้วไม่ดูแลไม่ใส่ใจเราเลย ปัญหาก็มีเยอะมาเรื่อยๆ ฐานะบ้านเราก็ไม่ค่อยดี แต่ก็ต้องเลี้ยงน้องไว้เพราะน้องคือกำลังใจที่ดีที่สุดของคนเป็นแม่อย่างเรา💖👶🏻

บ้านนี้ก็ท้องไม่พร้อมค่ะ บอกเเฟนตั้งเเต่ตรวจครั้งเเรก เเฟนก็ยังไม่บอกครอบครัวเขาค่ะ หาว่าเราเป้นฉี่อักเสบเลยขึ้นสองขีด เราก็ไม่อะไรค่ะ 2-3 มาตรวจอีกรอบก็ขึ้นสองขีด ที่บ้านห้ามเเละไม่อยากให้มีด้วยค่ะ เเต่เราตัดสินใจโทรบอกด้วยใจอยากให้เขารู้ ดีกว่ามารู้อีกทีว่าตอนที่เราคิดอยากเอาออก ทุกวันนี้ที่บ้านเราเป้นห่วงเด้กในท้องยิ่งกว่าอะไรอีกค่ะ 😅🤘

หนูแค่ 15 เองค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนแล้ว ตอนแรกที่บอกแม่ก็ดนด่าเยอะเลยอะค่ะแม่พาไปหาหมอหลายครั้งแล้วเพื่อจะเอาเด็กออกแต่คืออายุครรภ์มันมากแล้วถ้าเอาออกมันจะเสี่ยงอะค่ะ อีกอย่างฝ่ายชายก็ยอมรับด้วย ถึงจะไม่พร้อมแต่เขาเกิดมาแล้วก็ควรดูแลน่ะค่ะ ตอนนี้คือรอเรียนจบม.3 ละก็รอแต่งตามประเพณีค่ะ ฝ่ายชายอายุ แค่ 14 เอง 55 ไม่รู้เขาจะพร้อมมั้ย

เลี้ยงน้องไว้เถอะค่ะ ไม่แย่แบบที่คิดแน่นอน แม่บ้านนี้ท้องอายุ 17 ปีค่ะไม่กล้าบอกพ่อแม่ แต่เปิดใจคุยว่าท้องนะ ไม่พร้อมด้วยจะเอาออก พ่อแม่เราขอให้เก็บไว้ค่ะ เค้าบอกถ้าเราไม่เลี้ยงเขาจะเลี้ยงเอง ปัจจุบัน 7 เดือนค่ะ ทุกคนที่บ้านรอเห่อหลานกันแล้ว เราแค่เห็นลูกในใบซาวก็เปลี่ยนความคิดทันทีค่ะ รักลูกมาก สู้ๆ นะคะ มันไม่ได้แย่อย่างที่คิด🥰

หนูท้องตอน18 ไม่เคยคิดเอาลูกออกดีใจด้วยซ้ำเพราะหนูรักเด็กมาก ส่วนตัวก็กลัวยิ่งมาอยู่กับแฟนและบ้านแฟนบางทีสิ่งที่เราคิดอาจไม่ใช้เสมอไป ก่อนบอกหนูคิดว่าต้องโดนหนักแน่ ผลสุดท้ายต้องบอกเค้าอยู่ดี แรกๆก็มีสตั้นกันบ้างแต่พอเค้าเรียบเรียงกันได้เค้าจะเข้าใจเราค่ะ กลายเป็นว่าทุกคนดีใจที่จะมีหลาน เป็นห่วงเราทุกอย่างค่ะ

ถึงวันนี้เราจะยังไม่ได้คลอดน้องออกมา แต่ทุกวันนี้ก็รู้สึกรักเค้าในทุกๆวันเลยค่ะ คิดว่าพ่อแม่น้องก็คงรักน้องมากเหมือนกัน คิดว่าถ้าวันนึงลูกเราผิดพลาดก็คงผิดหวังเสียใจบ้าง แต่ยังไงก็ลูกเราอะเนอะ ยังไงก็วางแผนอนาคตดีดีค่ะ ทุกการตัดสินใจมีผลกระทบที่ตามมาของมันเอง เป็นกำลังใจให้ค่ะ ❤️​