จดทะเบียนสมรส

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีอายุ19ปีแฟน21ปีจะจดทะเบียนสมรสต้องให้ผู้ปกครองเซ็นยินยอมทั้งพ่อทั้งแม่ แล้วจะให้ผู้ปกครองเป็นพยานได้ด้วยมั้ยคะ เพราะต้องใช้พยาน2คน หรือต้องหามาต่างหาก? จะรอ20ปีก็ไม่ได้ค่ะคลอดก่อนพอดี จำเป็นต้องจดเพราะจะใช้สิทธิ์ประกันสังคมของแฟนตอนคลอดค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

ของเราก็ไปจดทะเบียนกับแฟน 2 คนนะคะ เราอายุ 30 กัน ส่วนพยาน เจ้าหน้าที่ในนั้นเซ็นให้ค่ะ แต่ด้วยเจ้าของกระทู้อายุ 19 ปีไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ ว่าต้องมีคนไปด้วยไหม

ลองเข้าไปถามที่ว่าการอำเภอเลยจ้า ได้คำตอบที่ชัดเจนที่สุดจ้า ☺️

ถ้าอายุไม่ถึง20ต้องให้ผู้ปกครองไปเซ็นเป็นพยานให้ค่ะเราไปจดมาแล้ว

2y ago

ถ้าะ่อแม่เสีย นำยายไปได้ไหมคะ

รอๆค่ะ ไม่รู้จะถามใครในเน็ตไม่มีคำตอบของข้อข้องใจนี้