สต็อกน้ำนมแม่

ใครเป็นคุณแม่นักปั๊มบ้างเอ่ยยย ของเราปั๊มทุกๆ 3 ชั่วโมง ได้วัน 8-16ออนซ์ /วัน

สต็อกน้ำนมแม่
7 ตอบกลับ

ปั้มล้วนเหมือนกันค่ะ ตอนแรกๆกลัวไม่มีน้ำนม ตอนนี้3 ตู้เต็ม ไม่มีที่จะแช่แล้วค่ะ ได้รอบละ8ออนซ์ขั้นต่ำ มากสุด16 ออนซ์​ น้องไม่ดูดเต้าค่ะ ปั้มวนไป💕

ปั้มทุก 3 ชั่วโมงค่ะแม่ หรือถ้าน้องตื่นก็ให้น้องเข้าเต้า อีกวิธีนึงก็ถ้าน้องดูดข้างซ้ายก็จะปั้มข้างขวาไปพร้อมกัน ทำสลับกันไปแต่ละรอบจ้า

ปั้มค่ะแต่ไม่ค่อยตรงเวลา เพราะต้องเลี้ยงลูกคนเดียว คุณพ่อเป็นทหาร เลยได้แค่ 2-3 ออนซ์

เยอะมากเลยค่ะ แม่ๆใช้เตรื่องปั้มยี้ห้อไรกัน แนะนำหน่อยจ้า ใกล้คลอดแล้ว

5y ago

เค้าใช้มาลิส

คุณแม่มีวิธีไหนให้น้ำนมออกเยอะบ้างค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยได้มั้ยค่ะ

5y ago

ดื่มน้ำวันละ 2-3ลิตรค่ะ ทานผักต่างๆและขิง ที่สรรพคุณบำรุงน้ำนม พยายามทานอาหารให้ครบ 5หมู่ (หรือใกล้เคียง ให้มากที่สุด) ถ้าช่วงแรกน้ำนมยังไม่มาหรือมาน้อยจริงๆ ยากระตุ้น โมทิเลี่ยมดีที่สุด และปลอดภัยที่สุด แต่ควรต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์นะคะ เพราะยาทุกชนิดก็มีข้อควรระวัง หรือข้อจำกัดอยู่ด้วยค่ะ

24 ออนต่อวันค่ะ. ไม่ว่าจะลองวิธีไหนก็ได้ 24ออน ต่อวัน

ปั้มไม่เป็นเวลาคะแค่ปั้มต่อรอบได้เกิน16ออนซ์คะ.

5y ago

ทานอาหารเสริมไหมค่ะ​รบกวนบอกวิธีหน่อยค่ะ