ท้องอยู่ กินติ่มซำแล้วแพ้ มีผื่นคันแดงขึ้นแต่ไม่มาก จะมีผลกับลูกในครรภ์ไหม

ใครเคยมีประสบการณ์บ้าง

12 ตอบกลับ

6 อาหารที่กินแล้วทำให้ท้องผูก อาการท้องผูกสามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงที่คุณแม่ตั้งครรภ์ และเสี่ยงต่อการเกิดริดสีดวงทวารได้ง่าย คุณแม่จึงควรหลีกเลี่ยงอาหารที่กินแล้วท้องผูกหรือย่อยได้ยาก เช่น พวกเนื้อสัตว์ แป้ง หรือไขมันในปริมาณที่มากเกินไป และหันมารับประทานอาหารที่มีกากใยสูงเช่น ผัก ผลไม้ ควบคู่ไปกับอาหารหลัก 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ