ตั้งครรภ์สามเดือนทางส้มตำรสเผ็ดได้ไหม จะมีผลกับลูกในครรภ์ไหม?

2 ตอบกลับ

อาหารรสจัด แม่ท้องควรเลี่ยงค่ะ เพราะจะส่งผลเสียต่อตัวคุณแม่เอง เพราะระบบทางเดินอาหารของแม่ท้องไม่ได้ทำงานเหมือนคนปกติทั่วๆไป ดังนั้นการทานส้มตำที่รสเผ็ดจัดมากๆ อาจทำให้คุณแม่เป็นกรดไหลย้อน แผลในกระเพาะอาหาร ท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียดแน่นท้องได้ค่ะ หากอยากรับประทานส้มตำก้ควรปรุงในรสชาติที่พอดีๆ เลี่ยงการใช้ผงชูรส และควรต้มปูปลาร้าให้สุกด้วยนะคะ จะได้ปลอดภัยจากสารปนเปื้อนและพยาธิต่างๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อการตั้งครรภ์และลูกในครรภ์ค่ะ