ท้องอยู่ กินติ่มซำแล้วแพ้ มีผื่นคันแดงขึ้นแต่ไม่มาก จะมีผลกับลูกในครรภ์ไหม

ใครเคยมีประสบการณ์บ้าง

12 ตอบกลับ

อาหารที่ปรุงด้วยผงชูรส สรรพคุณของผงชูรสนั้นคือการเพิ่มรสชาติของอาหารให้อร่อยขึ้น แต่ในทางโภชนาการนั้นผงชูรสไม่ได้ให้คุณค่าทางอาหารใด ๆ เลย คุณแม่ตั้งครรภ์จึงควรงดบริโภคและปรุงอาหารด้วยการใส่ผงชูรสอย่างเด็ดขาดนะคะ เพราะอาจส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของสมองทารกได้ หากไม่ชอบกินอาหารรสจืด สามารถปรุงอาหารรับประทานโดยใช้ความหวานจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น น้ำผักหรือน้ำซุปกระดูกหมู กระดูกไก่ จะทำให้คุณแม่ได้คุณค่าทางอาหารมากกว่านะคะ