ท้องอยู่ กินติ่มซำแล้วแพ้ มีผื่นคันแดงขึ้นแต่ไม่มาก จะมีผลกับลูกในครรภ์ไหม

ใครเคยมีประสบการณ์บ้าง

12 ตอบกลับ

#2 อาหารที่มีรสชาติจัด แม่ท้องควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัดมาก เพราะระหว่างการตั้งครรรภ์ระบบการย่อยอาหารของแม่จะผิดปกติไปจากเดิม การกินอาหารรสเผ็ดจัด เค็มจัด หวานจัด เปรี้ยวจัด หรือใส่เครื่องปรุงรสที่ทำให้รสจัด จะทำให้มีโอกาสปวดท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ มีอาการอาหารเป็นพิษได้ง่ายขึ้น