น้ำคร่ำรัว

ใครเคยน้ำคร่ำรั่วช่วง5เดือนบ้างค่ะ สังเกตุยังไงค่ะ ช่วยเล่าอาการให้ฟังหน่อยค่ะ หลังฉี่เสร็จสักพักกางเกงในเปียกค่ะ รู้สึกกังวน🙏🙏🙏

2 ตอบกลับ

เคยฟังหมอบอกว่า ถ้ากางเกงในเปียกจนแบบเปียกชุ่ม ซึมออกมาจนถึงออกมาที่กางเกงหรือกระโปรงตัวนอก อย่างเห็นได้ชัด หรือไหลออกมาตามขาเหมือนกลั้นปัสสาวะไม่ได้ อันนั้นคือน้ำคร่ำรั่วค่ะ แต่ถ้าแค่กางเกงในเปียกแบบเปียกชื้น แต่ไม่ถึงกางเกงตัวนอก อันนั้นอาจเป็นแค่น้ำจากตกขาวปกติค่ะ แม่ลองใส่แผ่นอนามัยแคร์ฟรีดูค่ะ ถ้าแคร์ฟรีเอาอยู่ ก็คือเป็นตกขาว แต่ถ้าแคร์ฟรีเปียกชุ่ม อันนั้นก็น่าไปพบแพทย์นะคะ

ขอบคุณค่ะ