หัวเด็กลอยไม่ลงอุ้งเชิงกราน

ใครมีประสบการณ์หัวเด็กลอยไม่ลงอุ้งเชิงกรานบ้างคะ คลอดเองได้หรือป่าว หมอบอก50/50 เหลืออีก12วันครบกำหนด กลัวโดนผ่าจังเลย?

2 ตอบกลับ

เราเองคะ หัวลงแล้วแต่ลอยไม่ยอมลงเชิงกรานแม่ สุดท้ายได้ผ่าตอน 40+2 เศร้ามาก แม่อยากคลอดเองมากๆๆ

5y ago

ได้ผ่าเปอเซ็นเยอะกว่าคะ เพราะ นน ลุกเยอะลงเชิงกรานยากหน่อยคะ ของเรา นน 3,590 รอไห้คลอดไม่มีเจบ ไม่มีอาการเลยคะ หมอจับผ่าไม่รอเลย เพราะตรวจกี่รอบๆปากมดลุกไม่บางหัวลอยตลอด หมอบอกแม่ลุกตัวโต เชิงกรานแม่แคบคลอดไม่ได้ชัวๆ ถ้าลุก นน 2,400-2,800 น่าจะคลอดได้ เศร้าเลยคะ ออกจากห้องหมอวันนี้ พรุ่งนี้ผ่าเลยคะ หมอไม่เอาไว้นาน ตอนนี้เจบแผลยุเลยคะ ลูกได้เดือนครึ่งแล้ว ธรรมชาติดีที่สุด แผลก็ใหญ่ แม่สุ้ๆนะคะ ขอไห้คลอดเองได้คะ

บ้านนี้น้องไม่กลับหัวเลยค่ะกำหนดคลอดวันนี้ด้วย แต่แปลกมากหมอไม่พูดเรื่องผ่าเลย

5y ago

ตรวจที่รพ.เขาก็ไม่พูดค่ะ แต่แม่ไปตรวจที่คลีนิคเพิ่ม