ตั้งครรภ์คนที่สอง

ใครมีประสบการณ์ตั้งครรภ์คนที่2 หลังจากคลอดคนแรก(ผ่าคลอด)ภายใน1ปีบ้างคะ มาแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะว่าเป็นยังไงบ้าง ปลอดภัยดีมั้ย มีอาการอะไรแทรกซ้อนรึเปล่า

1 ตอบกลับ

ถ้าเว้นน้อยมันจะเสี่ยงค่ะ เสี่ยงตกเลือด เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด และที่สำคัญน้องเสี่ยงปอดติดเชื้อเนื่องจากคลอดก่อน ตอนแรกบ้านนี้ไม่เชื่อหมอเลย เพราะคนแรกอยุ่เกือบ40วีค รอคลอดแต่ปากมดลูกไม่เปิด เลยต้องผ่า พอท้องสอง หมอแจ้งทันที พอได้32+3วีคนำ้คร่ำเดิน สรุปอาการคือเป็นทั้งหมดที่หมอบอก คือคลอดก่อน ปอดน้ำยังไม่สมบูรณ์ แม่มีอาการตกเลือดหลังคลอดด้วยเนื่องจากมดลูกไม่ขับน้องและรกออกมา มดลูกไม่มีการบีบตัว หมอให้ยาตกเลือดใต้ลิ้น พอออกห้องคลอดได้สั่นมากเหมือนคนจะตาย มือซีดขาเย็นไปหมด เข้าห้องคลอดตอนบ่ายโมง ได้ออกอีกทีคือ4โมงเย้น หมอกลัวช้อค ส่วนน้องนอนnicuประมาน1เดือนได้ เพราะคลอดออกมาตัวเล็กน้ำหนักอยุ่ที่2100 สงสารลูกมาก หลังออกรพ.หมอสั่งห้ามกินยาขับน่ำคาวปลา และยาบำรุงเลือดอีก3เดือนค่ะ ไม่ทราบว่าบ้านอื่นๆเป็นไหมแต่บ้านนี้อาการมาหมดเลย😂 กลัวจะไม่เห้นหน้าลูกด้วยตอนนั้น ตอนนี้น้องก็เป็นไทรอยด์เนื่องจากต่อมบกพร่องทำงานไม่เต็มที่ติดตามอาการเรื่อยๆค่ะ

3y ago

สู้ๆนะคะคุณแม่