มีแม่ๆบ้านไหนตรวจเจอ

โปรตีนรั่วบ้างคะ สาเหตุเกิดมาจากอะไรคะ พอดีหมอ อธิบายไม่เข้าใจเลยคะ

1 ตอบกลับ

เกิดจากภาวะโปรตีน หรือไข่ขาวรั่วออกมาปะปนอยู่ในปัสสาวะ เกิดจากการฝังตัวไม่เน้นของรกบริเวณผนังมดลูกจนทำให้ออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเด็กทารกในครรภ์ไม่เพียงพอ และเกิดการหลั่งสารพิษบางอย่างเข้าสู่กระแสเลือดที่ส่งผลเสียต่อคุณแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อยจนเกิดภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ตามมา