คนเป็นแม่แทบใจสลาย พอดีหมอ ให้ตรวจเจาะชิ้นเนื้อเนื่องจากพ่อกับแม่เป็นแฝงธาลัชซิเมีย

ปกติคนเลือดไม่จางจะมีอยู่ 4 คู่ แฟนเรามี 2 คู่ ส่วนเรามีแค่ 1 คู่ เลยเป็นคู่เสี่ยงธาลัสซีเมีย หมอเลยให้ทำการเจาะชิ้นเนื้อรก ในวันที่ 3 สิงหาคม อายุครรภ์ได้ 13 สัปดาห์ และหมอโทรแจ้งผลในวันนี้ วันที่ 10 สิงหาคม 14 สัปดาห์ หมอโทรมาแจ้งตอนเช้า ว่าน้องเป็นธาลัสซีเมียแบบเต็มตัวไม่สามารถตั้งครรภ์ต่อได้ ถึงจะตั้งครรภ์ต่อไปน้องก็จะบวมน้ำก็จะเสียชีวิตในที่สุด หมอให้ตัดสินใจเอาออกภายในอาทิตย์นี้ซึ่งเราทำใจไม่ได้มากๆ ใครมีประสบการณ์มาเล่าให้ฟังหน่อยนะคะตอนนี้กำลังตัดสินใจกับแฟนอยู่ ลืมบอก คนนี้เป็นคนที่สองแต่คนแรกเราเพิ่งหลุดไปตอน 6 สัปดาห์เมื่อตอนมกราคมที่ผ่านมา และเริ่มตั้งครรภ์ใหม่ในเดือนพฤษภาคม #หมอให้ยุติการตั้งครรภ์ #ขอถามประสบการณ์

คนเป็นแม่แทบใจสลาย
           พอดีหมอ ให้ตรวจเจาะชิ้นเนื้อเนื่องจากพ่อกับแม่เป็นแฝงธาลัชซิเมีย
1 ตอบกลับ

ของเพื่อนเรากรณีนี้เลยค่ะ หมอบอกว่าน้องคลอดมาจะเลือดจางไม่ตรวจอะไรเพิ่ม สุดท้ายน้องเสียในท้องตอน7เดือนด้วยอาการบวมน้ำ