โกนผมไฟจำเป็นไหม

โกนผมไฟจำเป็นไหม?????????? จำเป็นไหมว่า1เดือนต้องโกนผมไฟตอนเราเลี้ยงน้องก็ไม่เคยโกนไม่เห็นจะเป็นไรพอเรามีลูกเราก็จะไม่โกนมีปัญหากับทางบ้านแฟนจะให้โกนด่าเราให้ทำตามแบบโบราณเราคิดว่าการเลี้ยงลูกอย่ายึดติดสมัยก่อนมากเกินไปนี่มันสมัยไหนแล้ว

8 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นจ้า แต่บ้านนี้โกนทั้ง 3 คนเลยจ้า เพราะผมน้องเส้นเล็ก แถมล่วงติดที่นอน กลัวจะเข้าจมูก ทำความสะอาดง่ายด้วย เพราะน้องจะเริ่มมีไขตอนเดือนกว่า แล้วอีกอย่าง กลัวน้องดึงผมตัวเอง

บ้านนี้ไม่โกนคะ อันตรายนะคะโกนตอนน้องได้ 1 เดือน ผิวบางมาก บาดไปเลือดออกไม่คุ้มกันหรอกคะ บ้านนี้ น้องได้ 1.4 ขวบ ไม่เห็นเป็นอะไรนะคะ แข็งแรงดี ผมขึ้นปกติ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ เราก็คิดว่าไม่เป็นอะไรเหมือนกัน

ตอนแรกเราคิดว่าไม่จำเป็นน่ะ แต่พอเราเห็นลูกมีไขบนหัวน้องเยอะอ่าค่ะ เลยต้องโกน เพราะว่า จะได้สระผมน้องได้สะอาดขึ้นค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่โกนค่ะ แต่ผมน้องไม่ค่อยดกดำ มีแต่คนบอกว่าเป็นเพราะไม่โกนผม

ไม่จำเป็นค่ะ แต่หากโกนผมออกก็ทำความสะอาดไขบนหัวน้องง่ายขึ้น

ไม่จำเป็นนะ แต่ถ้าโกนมันก็จะทำให้ผมน้องดกดำมากขึ้นจ้า 😊😊

ไม่จำเป็นค่ะ

4y ago

ลูกเราไม่โกนคะ แม่​สามี​ให้พาไปให้พระขลิบผมออกนิดหน่อยตามธรรมเนียม​คะ