กินนมแอนมัมวันละ1กล่อง

แอนมัมวันล่ะกล่องกินตั้งแต่2เดือน​ จนตอนนี้4เดือนแล้วค่ะ​ อยากทราบว่าแม่ๆคนไหนทานแบบนี้บ้าง​ ไม่เปลี่ยนนมกินเลยเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ​?

54 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนเช้ากินแอนมัมกล่อง ตราหมี น้ำเต้าหู้ กลางวันก็ดีน่า ไทยเดนมารก์ โฟร์โมต์ บางทีก็น้ำส้มตอนกลางคืนกินแอนมัมชงทุกคืนค่ะแต่บางทีกินเต้าหู้งาดำบ้างบางครั้งค่ะเพราะลูกคนแรกกินแต่แอนมันอย่างเดียวไม่เคยกินอย่างอื่นแต่ลูกกินนมแล้วอ้วกทุกครั้งเลยลองกินสลับกันดูค่ะว่าคนเล็กจะอ้วกอีกไหมอันนี่คิดเองนะค่ะแค่ลองดู

นมแอนมัน เป็นนมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์อยู่แล้ว ไม่เป็นไรค่ะกินได้เลย บ้านนี้ก็กิน แต่กินวันละ 3 กล่อง แต่บางวันก็มีตราหมีบ้าง เพราะพี่ๆเพื่อนๆซื้อมาฝาก แต่บ้านนี่รู้สึกจะกินเยอะหน่อย เช้า-กลางวัน-เย็น 3 เวลาเลยค่ะ

แนะนำให้ทานนมหลายๆชนิด สลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ฯลฯ ไม่ควรเน้นไปที่ชนิดใดชนิดนึงมากผิดปกตินะคะ เพื่อให้ลูกไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดใดชนิดนึงจ้า

แอนมัม.. วัวแดงจืด.. ตราหมี.. นมอัลมอน.. น้ำนมข้าวกล้องงอก.. น้ำมะเขือ​ น้ำเต้าหู้ ยืนหลักคือแอนมัมสลับกับวัวแดงและตราหมีอันนี้ทุกวันค่ะ​ นอกนั้นก็เวียนไป

เห็นแม่ๆท่านอื่นดื่มนมได้ทุกอย่าง เราอิจฉามากเลย เราแพ้แลคโตสในนมค่ะ กินแล้วสักพักถ่ายเหลวพุ่งปรี๊ดเลย ต้องดื่มนมlactose free สลับนมอัลม่อน แพงเอาการ ?

ตอนเเรกเราก็กินเเต่เเอนมัมค่ะ พอไปซาวด์น้องตัวเล็กน้ำหนักน้อย พอเปลี่ยนมาเเอนมัมสลับตาหมีสลับน้ำเต้าหู้ น้ำหนักดีมากค่ะ29weekน้ำหนัก1364ค่ะ

กินทุกยี่ห้อ นมถั่วเหลือง นมจืด ได้หมดกินตั้งแต่ท้อง จนใกล้คลอดอีกไม่กี่วันแล้วค่ะ น้องน้ำหนัก3โลกว่า แล้วเน้นกินหลากหลายค่ะ

เปลี่ยนสลับทานหลายๆอย่างค่ะแม่ พวกน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ ตราหมีชมพู กินอย่างเดียวตลอดเสี่ยงลูกแพ้จ้าแม่

กินสลับบ้าง ก็ดีค่ะแม่ นมวัวบ้าง นมถั่วเหลือง นมอัลมอลด์ บ้านนี้ ทานสลับกัน แอนมัมบ้าง นมหมีสีชมพู นมถั่วเหลือง ค่ะ

น้องเกิดมาจะได้ไม่เสี่ยงแพ้โปรตีน แนะนำให้แม่กินนมให้หลากหลาย สลับกันไปค่ะ กินอย่างไดอย่างนึง น้องเสี่ยงแพ้ค่ะ