?

แบบนี้ปกติไหมคะ ขึ้นตั้งแต่น้อง1เดือน จนตอนนี้2เดือนแล้วยังไม่แตกเลย

?
14 ตอบกลับ

ปกติค่ะ หมอเขาฉีดวัคซีนวัณโรคให้ตอนแรกเกิด แล้วมันก็จะขึ้นเป็นฝีค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดทุกวันค่ะ ของลูกเราเพิ่งแตกตอน3เดือน ตอนนี้จะ5เดือนแล้วยังไม่หายดีเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ กว่าจะแตกนานมาก ต้องรออย่างเดียวค่ะ ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นเช็ดหรือใช้น้ำเกลือ ตอนนี้จะ 3 เดือนแล้ว แผลยังไม่ยุบเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันครับ บ้านนี้แตกไปสองรอบแล้ว ตอนแรกก้อบวมแบบนี้แหละครับ หั้ยใช้สำลีชุบน้ำอุ่นซัปเบาๆ

ปกติค่ะ หมอให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดอย่าไปแกะแต่บ้านนี้น้อง3สัปดาห์กับ2วันก็แตกแล้วจ้าาา

ไม่ปกติค่ะ พาน้องไปเจาะเอาหนองออก แล้วล้างแผลทุกวัน ไม่เกิด1สัปดาห์ ก็จะดีขึ้นค่ะ

5y ago

ล้างแผลด้วยน้ำเกลือล้างแผล(NSS) ค่ะ

หาหมอเลยจ้า เป็นนานเกินไปแล้ว https://th.theasianparent.com/9-คำถามยอดฮิตของแม่ลูกอ่อน

เป็นค่ะ ใหญ่กว่า ช้ำม่วงกว่า แต่ตอนนี้ยุบไปแล้ว ตอน3เดือนค่ะ

ปกติค่ะมันจะแตกไปเองคุณแม่อย่าไปแกะมันน่ัะค่ะ

บ้านนี้ไม่มีน้องต้องเจาะไหม่มั้ยค่ะ

คุณหมอเค้าปลุกฝีคะ เดี๋ยวก็แตกเองคะ