อยากทราบความเห็นของแม่ๆค่ะ ว่าเครื่องปั้มนมจำเป็นต้องใช้มั้ย มากแค่ไหน (ส่วนตัวลูกคนแรกค่ะ กลัวน้ำนมน้อย เพราะกรรมพันก็เป็นคนน้ำนมน้อย)

แล้วอีกอย่างถุงเก็บน้ำนมจำเป็นต้องใช้มากน้อยแค่ไหน รึควรซื้อเตรียมไว้ทั้งคู่ค่ะ

9 ตอบกลับ

ถ้าเป็นคุณ​เเม่เต็ม​เวลาก็ไม่จำเป็น เเต่ถ้ามีน้ำนมเยอะปั๊มเก็บไว้ก็ดีนะคะ ส่วนบ้านนี้นมน้อยเเต่ปั๊มเมื่อออกไปทำงานตอนนี้น้องอายุ 7 เดือนเเล้วทานนมเเม่ตลอด เเม่ก็ปั๊มที่ทำงานตลอดเช่นกัน ถุงน้ำนมซื้อเเต่น้อยก่อนก็ได้