อยากทราบความเห็นของแม่ๆค่ะ ว่าเครื่องปั้มนมจำเป็นต้องใช้มั้ย มากแค่ไหน (ส่วนตัวลูกคนแรกค่ะ กลัวน้ำนมน้อย เพราะกรรมพันก็เป็นคนน้ำนมน้อย)

แล้วอีกอย่างถุงเก็บน้ำนมจำเป็นต้องใช้มากน้อยแค่ไหน รึควรซื้อเตรียมไว้ทั้งคู่ค่ะ

9 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็คิดเหมือนกันเลยค่ะว่าจะปั้มนมให้ลูก และทำสต๊อกนมไว้ ปรากฎว่าน้ำนมเราไม่ได้มากขนาดนั้นและตกรอบบ่อยเป็นเหตุให้น้ำนมแห้ง และค้นพบอีกอย่างว่าการเอาลูกเข้าเต้าน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการกู้กระตุ้นน้ำนมให้กลับมาได้ค่ะ ส่วนเรื่องปั้มก็ปั้มหลักจากลูกกินเสร็จไว้ทำสต๊อกได้ค่ะ