ตรวจเบาหวาน ฉัดวัคซีนกันบาดทะยัก

แม่ๆได้ตรวจน้ำตาลในเลือดกับฉีดวัคซีนกันบาดทะยักตอนท้องกี่เดือนค่ะ. ส่วนตัวแล้ว ท้อง 20 สัปดาห์ ยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ แอบกังวลว่าจะไม่ได้ตรวจหรือเปล่า

16 ตอบกลับ

แม่สามารถบอกกับพยาบาลที่ซักประวัติ​เราก่อนเข้าห้องตรวจพบคุณหมอได้นะคะว่าเรายังไม่ได้ตรวจหรือฉีดอะไรบ้าง เค้าไม่ด่าหรอกค่ะ แม่บ้านนี้ตรวจเบาหวานตอน15และ28วีคที่ผ่านมาค่ะ ส่วนบาดทะยักฉีดมาแล้ว2เข็มเหลืออีก1เข็มตอนตรวจหลังคลอด ส่วนไข้หวัดใหญ่ฉีดตอน28วีคค่า

บ้านนี้ตรวจน้ำตาลเพราะมีความเสี่ยงค่ะ ถ้าใครไม่มีความเสี่ยงทางคุณหมออาจจะไม่ต้องตรวจค่ะ ส่วนวัคซีนบ้านนี้ฉีดตอน 6-7 เดือนค่ะ เป็นวัคซีนรวมแล้วก็วัคซีนไข้หวัดใหญ่ค่ะ

ได้ตรวจน้ำตาลตอนท้องประมาณ 5 เดือนค่ะ ส่วนบาดทะยัก ฉีดมาอยู่แล้วค่ะ ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

ตรวจตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกไม่เกิน 20 สัปดาห์แล้วค่ะ ส่วนฉีดแค่กระตุ้นค่ะสำหรับบ้านนี้

25วีค5วัน ยังไม่ได้ฉีดเลยค่ะ ตรวจเบาหวานก็เหมือนกัน เพราะที่บ้านไม่มีใครเป็น

บ้านนี้คุณหมอนัดตรวจเบาหวานตอน 24 week ค่ะ และฉีดบาดทะยักตอน 28 weekค่ะ

บ้านนี้ตรวจเบาหวาน + บาดทะยักเข็มที่1 ตอน 27w ค่ะ

ครั้งแรกตรวจก่อน 15 week ครั้งสองตรวจตอน27weekค่ะ

บ้านนี้ฉีดตอน8เดือนเข็มรวมเข็มเดียวจ้า

ตรวจเบาหวาน 20w+ ค่ะ ส่วนวัคซีน ฉีดไตรมาส3