กินอะไรบ้างน้ำหนักถึงจะลงน้อง

แม่ๆแนะนำหน่อยค่ะใกล้กำหนดแล้ว แต่น้ำหนักน้องยังคงไม่ถึงเกณฑ์ น้องแค่ 2200 ทานอะไรบำรุงค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ซึ่งนัดผ่าคลอดกะคุณหมอวันที่3 นี้ หรือมีความเครียดจากแม่ด้วย

10 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง 37 วีค 2260 เองค่ะแม่ หมอนัดผ่าคลอด 38+6 แล้วค่ะ บ้านนี้ น้องตัวเล็กแต่ปกติทุกอย่างค่ะ ค่อยออกมาโตข้างนอกนะคะแม่ ตอนแรกบ้านนี้ ก็เครียดมาก แต่หมอบอกปกติ แค่ตัวเล็ก ทำใจสบายๆ บำรุงต่อไปค่ะ สู้ๆๆนะคะ ❤️❤️❤️

1y ago

ขอบคุณค่ะ

กินเน้นโปรตีน บำรุงเสริมไข่นมกล้วย นอกจากอาหารการกิน การนอนหลับพักผ่อนและความเครียดมีผลค่ะ ทำใจให้สบาย นอนให้เยอะเท่าที่จะทำได้ นอนกลางวันกลางตืนไปเลย จะคลอดละอย่าทำไรเยอะค่ะ

นัดผ่าวันเดียวกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ทานนมแพะ น้ำเต้าหู้ ไข่2ฟอง แล้วก้พวกโปรตีน น้อง36+1 ได้3250 นัดผ่า37+3 ค่ะ ค่อยๆทานไม่ต้องอัดนะคะ

1y ago

เราให้ฤกษ์หมอไปแค่2วันค่ะ แต่หมอเค้าดูแล้วว่า14ไม่ไหว เลยให้3อีกอย่างน้อยสมบูรณ์แล้วค่ะ เลยให้ออกได้ค่ะ

บ้านนี้34wน้องหนัก2432 คะ พยามกินไข่ กินกล้วยน้ำว้า กินนม จะพยายามกินให้ครบแต่ถ้าขาดอย่างไดอย่างหนึ่งจะกินนมเพิ่ม1มื้อคะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

น้ำหนักน้อยเหมือนกันเลยค่ะ กังวลมาก กินเท่าเดิมแต่ไม่ค่อยลงลูกเลย

กล้วยน้ำว้ากับไข่ต้มค่ะ ตอนซาวได้3200คลอดจริงได้3400ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ไข่ต้ม นมถั่วเหลือง อาหารครบ 5 หมู่

บ้านนี้บำรุงนมแพะค่ะและไข่ต้ม

ไข่ นม ขนมปัง