ลูก 9เดือน เอาแต่ใจตัวเอง

แม่ๆแนะนำ หรือแชร์ประสบการณ์ วิธีรับมือกับลูกที่เอาแต่มจหน่อยค่ะ ตอนเด็กๆไม่ดื้อไม่ซน อารมณ์ดี พอเริ่มโต เริ่มมีนิสัยเอาแต่ใจ ขัดใจไม่ได้ ชอบร้องไห้หรือแกล้งร้อง ทำท่าจะอ้วก ทิ้งตัว ร้องไม่ฟังเหตุผล กอดก็ไม่ยอม อุ้มโอ๋ก็ไม่ยอม ต้องทำยังไงค่ะ

3 ตอบกลับ

ปล่อยให้ร้องค่ะ แต่ต้องดูความปลอดภัยของน้อง หรือหาอย่างอื่นทำล่อตาล่อใจน้องให้เขาสนใจ แล้วจะลืมร้องไห้ไปเองค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ชอบทิ้งตัวลงพื้น

บ้านนี้ก้เริ่มเปนค่ะ