ทิ้งตัว เด็กวัย9เดือน

เด็กเก้าเดือนทำไหมชอบทิ้งงอแงแล้วหงายหลัง งง แล้วก็ชักๆดิ้นๆร้องไห้ไม่มีน้ำตา งง.😩#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

ถ้าร้องไห้เพราะไม่ได้ดั่งใจ ก็เบี่ยงเบนความสนใจค่ะ ชี้ให้ดูอย่างอื่น เด็กจะหยุดค่ะ แต่ถ้าไม่หยุดก็ปล่อยร้องไป แต่ต้องมั่นใจว่าพื้นที่ที่เค้าลงไปดิ้นไม่เป็นอันตราย ถ้าทำแล้วไม่มีใครให้ความสำคัญเค้าจะหยุดเองค่ะ เหมือนผู้ใหญ่ เวลาคุยแล้วไม่มีคนฟังเราก็จะเลิกทำ😊

3y ago

ขอบคุณคะเอาไว้ในคอกตลอดเลยคะ เคยเผลอแล้วเจ็บตัง🥲

เป็นปกติของเด็กวัยนี้นะคะ เค้ายังไม่สามารถสื่อสารได้ ยังไม่รู้จักเหตุผล ต้องค่อยๆสอนนะคะ ถ้าน้องเอาเเต่ใจ เเม่ต้องใจเเข็งปล่อยไห้ร้องไปก่อน พอหยุดร้องค่อยๆสอนค่อยๆพูดค่ะ ทำไปเรื่อยๆเดี๋ยวน้องจะเริ่มรู้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณคะ แม่ใจแข็งคะแต่มีคนช่วยโอ๋แกตลอดเลยเป็นมาตลอดเลยคะ🥲

กำลังเป็นเลยค่ะ​ ชอบกรี๊ด​เอามือตีๆ เราไม่ดุนะคะ​ แค่บอกให้เค้าเงียบก่อน​ ปล่อย​ให้​เค้ากรี๊ด​ไป​ ถ้าเค้าเงียบค่อยอุ้มค่ะ​ ❤️

3y ago

เค้าเอามือมาดึงผมตัวเองแรงๆด้วยคะ🥲

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แย่งของไม่ได้ เดินเมินไปหน่อยก็ไม่ได้ต้องอุ้มต้องทัก เห้ออออ55

3y ago

สู้ไปด้วยกันคะ

อ้อนค่ะ 5555 ลองปล่อยๆไม่สนใจก็จะหยุดมองแปปนึง แล้วร้องต่อ เริ่มรู้มากก

3y ago

ยังมีอะไรแปลกๆกว่านี้อีกเยอะค่ะ กว่าจะโต แม่ก็ค่อยๆเรียนรู้ไป เด็กน้อยยสอนได้ ....

กลัวที่บ้านเป็นแบบนี้จังค่ะแม่

3y ago

ต้องนับ1-100 คะ🤯

ขอรายละเอียดมากกว่านี้ได้ไหมคะ

3y ago

เวลาไม่ได้ดั่งใจคะ เค้าจะหงายหลังแล้วก็ร้องไห้ดิ้นๆคะ ร้องจนกว่าเขาจะพอใจถึงหยุด