ลูก​วัย5เดือน​ไม่ถ่าย

ลูก​ทานอาหาร​เสริม​ได้3วันแต่ไม่ยอมถ่าย ต้องทำยังไงค่ะ

2 ตอบกลับ

ให้กินข้าวบดดีกว่าค่ะเราเคยให้ลูกกินชีรีแลคแล้วน้องไม่อึหลายวันเราเลยไปหาหมอ คุณหมอบอกว่าชีรีแลคก็เหมือนมาม่าเด็กไม่ได้มีสารอาหารอะไรมากมาย และพอหลังจากนั้นกลับมา เราเอาทิ้งเลย แล้วบดข้าวไห้ลูกกินดีกว่า ผสมกล้วยบ้าง ใข่แดงบ้าง ตำลึงบ้าง ตับบ้าง ฟักทองบ้าง แครท บ้าง ดูตามหนังสือก็ได้ สีชมพูอะ เขาจะมีบอกว่าเด็กอายุเท่านี้ กิน อะไรได้บ้าง ในประมาณเท่าไร่แต่แนะนำ 6เดือน ขึ้นไปดีกว่านะ เพราะท้องน้องคงรับสารอาหาร และย่อยได้ดี แรกๆ 5เดือนใช่ไหม ลอง กล้วยก่อนนะกับข้าว พอ6เดือนนิดๆค่อยขยับเป็นผักต่างๆตามที่บอกไป แล้วก็ไข่แดง ส่วนไข่ขาวคุณแม่ก็กินเอง ลูกสามารถกินไข่ขาวได้ตอนอายุ1ขวบ ตามที่หมอบอกมา ส่วนตับ7เดือนค่อยกินรับรองเลยเลยว่าลูกจะอึเป็นปกติ ของเราพอกินข้าวแล้วอึทุกวันเลย ดี ไม่งอแงแถมหลับดีด้วย แต่ก่อนไม่เคยเป็น (เขียนมากไปนิดแต่อยากแชร์ประสบการด้วย) 😊😊😊😊😊😊😊😊🌺🌺

ลองหยุดทานอาหารเสริมดูไหมค่ะ เพราะบางทีมาจากอาหาร