แพ้ท้องนานไหม

แม่ๆแต่ละคนแพ้ท้องกันนานเท่าไหร่ค่ะ ใครเป็นมากน้อยขนาดไหน

24 ตอบกลับ

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ

แม่บ้านนี้เหมือนเป็นยันคลอดเรยค่ะ เพราะเดี๋ยวหายเดี๋ยวเป็น ปรับตัวไม่ทันเรย แต่ช่วงท้องอ่อนๆ คลื่นไส้ เวียนหัวมากค่ะ ไตรมาส2 เดือนที่4-6 ก็ดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่รู้ว่าท้องยัน5เดือนค่ะ กินอะไรไม่ได้อ้วกหมดเลย เดินไปที่คนมากๆหรือรถเยอะก็เวียนหัวจะเป็นลม พอหายแพ้เท่านั้นล่ะจัดเต็มฟาดทุกอย่าง55

5y ago

สู้ๆนะค้าาาคุณแม่ ❣️

แม่บ้านนี้แพ้อาทิตย์เดียว เป็น1อาทิตย์ที่ทรมานมาก ใครแพ้นานๆก็เอาใจช่วยนะคะ สู้ๆ✌️✌️

บ้านนี้แพ้ถึง5เดือนน้ำหนักลง5กิโลตอนนี้37+5น้ำหนักยัง่ขึ้นมาไม่ถึงตอนก่อนท้องเลยค่ะ

บางคนก็แพ้ บางคนก็ไม่แพ้ค่ะ แล้วแต่ฮอร์โมนร่างกายเลย แต่บ้านนี้ไม่แพ้จ้า

5y ago

กินเยอะ กะ นอนอย่างเดียวค่ะ😂

แพ้จนถึง 4 เดือน กินไม่ได้แม้แต่น้ำเลยค่ะ กลับมาแพ้อีกทีตอน 9 เดือนค่ะ

เเพ้2อาทิตย์​คะอ้วกวันเว้นวันตอนนี้เงียบเหมือนไม่ได้ท้องเลย🤣

3เดือนค่ะ ออกนอกบ้านไม่ได้เลยค่ะรู้สึกเวียนหัวจะเป็นลมค่ะ

แพ้จนท้องได้ 5 เดือนค่ะ กินอะไรไม่ค่อยได้ไม่อยากอาหารค่ะ