ผลไม้

แม่ๆแต่บ้านชอบกินผลไม้อะไรกันบ้างค่ะ บ้านนี้กินขนุนเก่งมากเลยค่ะ

48 ตอบกลับ

ระวังเบาหวานนะคะ นี่เป็นต้องซื้อเครื่องตรวจมาเจาะนิ้วเองที่บ้านทุกวัน ตอนนี้กินได้แต่ฝรั่ง ชมพู แก้วมังกรค่ะ เพราะไม่หวาน หมอให้กินผลไม้ได้วันละ 6 คำ 😓

บ้านนี้กินขนุนบ่อยมากค่ะ กินจนตอนนี้น้ำตาลในเลือดสูงเกินกำหนด เสี่ยงเบาหวาน ตอนนี้หมอสั่งงดผลไม้ทุกชนิดเลยค่ะ ยกเว้นกล้วย แม่ๆระวังกันด้วยนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ จะห่างๆบ้าง55

ตอนแพ้ท้องกินขนุนดี๊ดีค่ะ พอหายแพ้แล้วไม่อยากกินเลย ตอนนี้ไตรมาส2 ชอบกินมะม่วงสุกกับกล้วยค่ะ

บ้านนี้กินแตงโมค่ะ แต่อาทิตย์หลังๆมานี่กินมะม่วงสุกทุกวันเลยโดนตรวจเบาหวานไป2รอบแล้ว😅

มะม่วงสุกกับแตงโมค่ะแต่ขาดไม่ได้เลยคือมะม่วงสุกวันไหนไม่ได้กินคุณแม่จะงอแงมาก😀😅

บ้านนี้ชอบกินกล้วยค่ะ พูดถึงขนุนหิวตั้งแต่เมื่อวานแล้วยังไม่ได้กินเลย🤣

ทุเรียน ส้ม มะละกอ มะม่วงสุก ขนุน กล้วยหอมทอง ชอบกินผลไม้ทุกอย่างค่ะ

กล้วย กับแตงโมแช่เย็นๆรู้สึกขาดไม่ได้ต้องทานก่อนนอนทุกวันเลยค่ะ

สตอเบอรี่ กีวี่ เชอรี่ ส้ม แอปเปิ้ลค่ะ ส่วนมากจะอยากกินเปรี้ยวๆ 555

กินแทบทุกชนิดเลยคะ ขนุน องุ่น ส้ม มะละกอ มะม่วง ฝรั่ง แก้วมังกร