คลอดบุตร

แม่ๆเตรียมเงินคลอดลูกประมาณเท่าไรกันค่ะ

34 ตอบกลับ

บ้านนี้ เตรียมไว้ 3 หมื่นค่ะ แต่ตอนคลอดจริงคงไม่ถึง เพราะแม่คลอดรพ.รัฐ ใช้สิทธิบัตรทอง ไม่เสียค่าคลอด ใส่ซองให้คุณหมอที่ทำคลอดให้ 5000 บาท แม่ฝากคลีนิคค่ะ ( คุณหมอที่คลีนิคเป็นหมอประจำอยู่รพ.ที่แม่จะคลอดค่ะ ตอนเราคลอดเขาจะเป็นคนทำคลอดให้ ) และก็มีค่าห้องพิเศษ 1400 ต่อคืน ค่ะ รวมๆแล้ว คงไม่ถึง 3หมื่น เงินที่เหลือ ก็ไว้ซื้อของให้ลูกค่ะ 😊😊😊

บ้านนี้ท้อง2 ผ่าคลอด รพ.รัฐ ต่างจังหวัด จ่ายเองทั้งหมด หมอบอกอยู่ประมาณ 20,000ค่ะ แม่เตรียม 40,000-50,000 ค่าห้องพิเศษ+ท้องแรกตกเลือด หมอบอกท้อง2มีโอกาสตกเลือดอีก เผื่อมีค่าใช้จ่ายเรื่องเลือดเพิ่มค่ะ

ไม่รู้​เท่าไหร่ค่ะ​ เพราะเก็บมาเรื่อยๆตั้งแต่วางแผนปล่อยท้อง​ เพราะเด็ก​ 1​ คน​ มันยิบย่อยมาก​ ป่วยบ้าง​ เสื้อผ้า​ เข้ารร.จะท้อง​ 1​ คน​ มองไกลมากค่ะ​ อยากให้เค้ามีคุณภาพชีวิตที่ดี😊

เท่าที่ดูแพ็คเกจมาของโรงพยาบาลเอกชนที่เราฝาก คลอดเอง 38,000 ผ่าคลอด 50,000บาทค่ะ (คิดว่าราคานี้ถูกกว่าโรงพยาบาลเอกชนอีกหลายๆแห่งค่ะ)

หนึ่งหมื่นค่ะ รพ.รัฐ สิทธิ์บัตรทอง ไว้ค่าห้องพิเศษ 5000กับ เสื้อผ้าของใช้อีก5000ค่ะ แต่ต่อไปมีคชจ.รายเดือนอีกจิปะถะ ลูกคนที่สามค่ะ

1.5 แสน รพ.เอกชนในกรุงเทพคะ แต่จะพยายามคลอดเองก่อนคะ หากผ่าค่าใช้จ่ายเยอะและการฟื้นตัวหลังจากนั้นใช้เวลาเยอะกว่าคลอดเองด้วย

บ้านนี้คลอด 16ที่ผ่านมา (แฝด) ผ่าคลอดโดยการบ๊อคหลัง นอน รพ รัฐ 4 วัน ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 21500 บาทค่ะ ( ใช้สิทธิ์ประกันสังคมค่ะ)

เราเตรียม 20000 บาท ฝากพิเศษ สิทธิจ่ายตรงข้าราชการ และคลอด รพ.รัฐ มีแม่ท่านไหนใช้สิทธิ์จ่ายตรง ข้าราชการบ้างไหมคะ

หมื่นนึงค่ะ คลอดโรงพยาบาลรัฐ ใช้สิทธิ์บัตรทองห้องพิเศษเดี่ยวคืนละ1,150บาท (ราคาแต่ละโรงบาลไม่เหมือนกัน)ค่ะ

1แสนบาทจ้าา เอกชน(เฉพาะค่าคลอดเท่านั้นนะคะ) ยังมีค่าใ้ช้จ่ายจิปาถะต่างๆอีกเยอะ 😅😓