ลูกมีปาน ปานแดง แปลว่า อะไรคะ ปานแดงความเชื่อคนไทยหมายถึง เด็กคนนี้กลับชาติมาเกิดใช่ไหมคะ

แม่ๆเชื่อเรื่องลูกมีปาน แปลว่ากลับชาติมาเกิดไหมค่ะ ใครเคยมีประสบการณ์ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

เคล็ด นะคะอาจะดูทารุนไป แต่นี่เห็นเองเลยหลานที่บ้านเป็นปานแดงที่ปากเลยคะตอนคลอด ยายชวด จับนกกระจอกมาขอเขาว่า ขอเลือดมาทาให้เด็ก แล้วก้อปล่อยไป ไม่น่าเชื่อ ทา 3 วัน ค่อยๆจางหายจนทุกวันนี้ 18 ปีแล้วค่ะ ไม่มีร่องรอย เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ

1y ago

หายจริงไหม

ปานเกิดจากการห่อตัวของเลือดขณะที่เด็กอยู่ในครรภ์ ไม่เกี่ยวกับกลับชาติหรอกค่ะ #ความเชื่อก็คือความเชื่อ

จริงๆ เด็กมีปานเกือบทุกคนนะคะ ขึ้นอยู่กับว่าสีอะไร เล็ก/ใหญ่แค่ไหน อยู่บริเวณไหน เห็นชัด/ไม่ชัด จ้า

คนโตไม่มีปานค่ะ ส่วนในท้องไม่แน่ใจค่ะ ถ้าคนไม่มีปานคืออะไรค่ะ ใครพอจะทราบบ้างค่ะ

บ้านนี้มีขี้แมลงวันเม็ดใหญ่ที่หลังติดตัวมาเลยค่ะ ใต้ปากมีรอยแผลเป็นนิดๆ

น้องบ้านนี้ก็มีปานแดงตรงท้ายทอยคะแต่แม่ก็เชื่อ50/50คะ

คิดว่ามีความเป็นไปได้ค่ะ แต่ก็ 50/50

บ้านนี้น้องมีปานแดงตรงหัวเลยคะ

5y ago

ลูกสาวบ้านนี้ก็มีปานแดงที่หัวเหมือนกันค่ะ

นี่มีปานเองทำไงอ่ะ

เชื่อ50/50