ห้ามกินกล้วย??

แม่ๆหลังคลอดท่านไหนกินกล้วยหอมได้บ้างคะ​ พอดีผู้ใหญ่ที่บ้านห้ามไม่ให้กินกล้วย​หอม​ บอกว่าพึ่งคลอดลูกห้ามกินมันแสลง​... (เราคลอดลูกมาเมื่อวันที่3กุมภาพันธ์​63) ??

1 ตอบกลับ

ทางการแพทย์ไม่มีบอกนะคะ กินได้ปกติ แต่คนแก่จะเชื่อคำโบราณค่ะ ถ้ากินแสลงแล้วอาจถึงขั้นตายก็มีเค้าบอกมา เราก็กินปกตินะคะไม่เป็นไร เพียงแต่ช่วงเดือนแรกกินระวังเพราะกลัวแผลหายช้าแค่นั้นเอง😅😅😅