แม่ๆว่าการซาวด์ การตรวจการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ หรือการตรวจเลือดอันไหนมันแน่นอนกว่ากันค่ะ

แม่ๆว่าการซาวด์ การตรวจการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ หรือการตรวจเลือดอันไหนมันแน่นอนกว่ากันค่ะ ตรวจเจอ2ขีดแต่วางทิ้งไว้นานมากถึงขึ้น2ขีด ไปซาวด์หน้าท้องไม่เจออ่ะไรเลยถุงตั้งครรภ์ก็ไม่เจอ .. ตอนนี้รอผลเลือด แต่อาการคือเจ็บหน้าอก เจ็บปวดๆ ปวดท้องน้อย ถ้าเดินมาก็หรือนั่งยองๆ เวลาลุกจะปวดมากๆปวดไปถึง จิ๊มิ๊เลยค่ะ แบบนี้ ยังมีหวังมั้ยค่ะ หรือมันจะเกิดจากอาการอย่างอื่น กังวลไปหมดค่ะ ถ้านับจากประจำเดือนมาล่าสุด วันนี้ก็ 7w ..

แม่ๆว่าการซาวด์ การตรวจการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ หรือการตรวจเลือดอันไหนมันแน่นอนกว่ากันค่ะ
17 ตอบกลับ

ทุกอย่างร่วมกันค่ะเวลาตรวจเพื่อฝากครรภ์ เพราะการซาวเราจะพบถุงตั้งครรภ์แม้อายุครรภ์น้อยแต่ก็พบถึงจะยังไม่เห็นเด็ก การเจาะเลือดจะพบค่าฮอร์โมนที่สุงขึ้นกว่าคนทั่วไปได้ง่ายกว่า การตรวจปัสสาวะคือขั้นเบสิกสุดค่ะ บางคนฮอร์โมนต่ำๆก็อาจตรวจไม่พบ แต่ตรวจเลือดสามารถตรวจพบได้ค่ะ จากโพสคุณทิ้งที่ตรวจไว้นานมากถึงเห็น2ขีด คุณได้อ่านข้างกล่องไหมคะว่าเขาบอกให้อ่านผลภายในกี่นาที ถ้าเกินนั้นผลที่คุณพบคือผลบวกที่เกินเวลาควบคุม ง่ายๆคือผลลวงค่ะ การซาวด์ไม่พบถุงตั้งครรภ์=ไม่ท้อง รวมกับดารอ่านผลที่ผิดวิธี(เกินเวลา) ก็พอจะบอกได้ว่าไม่ท้องค่ะ รอผลเลือดยืนยันครั้งสุดท้าย แต่%น้องก็น้อยสุดๆๆแล้วค่ะตอนนี้

4y ago

ทคนที่ซาสละยังไม่พบคือไม่พบตัวอ่อน(เด็ก)นะคะ แต่ยังไงก็พบถุงตั้งครรภ์ค่ะถึงตั้งครรภ์ก่อนที่ปจด จะขาดก็มีถุงตั้งครรภ์เกิดขึ้นแล้ว ซาวยังไงก็ต้องเจอค่ะ แต่อาจยังไม่เจอเด็ก เราผ่านมาหมดละค่ะที่คุณโพสถาม😂 ถึงได้ตอบได้ และผลคือไม่ท้อง จนเราพบหมอค่ะน้องถึงมา แต่ก็ขอให้สมหวังค่ะ เข้าใจว่าอยากมี เพราะเราเคยอยากมีมากๆแต่ก็ไม่มี

ขึ้น 2 ขีดแต่จาง จางแค่ไหนก็ท้องจ้า แต่ถ้าแม่อยากทราบว่าท้องจริงไหม ตรวจเลือดดูค่า HCG ดูค่ะ ถ้าซาวด์แล้วยังเจอถุงตั้งครรภ์แม่รออีกสัก 2 วีคก็ได้ค่ะ ไข่อาจจะตกช้า😊

4y ago

ไปตรวจเลือดแล้วค่ะรอผล2-3วัน ตอนนี้ได้แต่ขอให้น้องมาเกิดด้วยค่ั แต่ยัง งงๆกับที่ตรวจครรภ์ 555

รอผลเลือดนะคะ แน่นอนสุด ผลเลือดต้องเข้าแลป 2-3วันถึงรู้ผลนะคะ (ทั้งคลีนิก+โรงบาล) ก็ต้องรอผล2-3วันอย่างเร็วค่ะ 😊

4y ago

ตอนนี้ไปตรวจเลือดแล้วค่ะ หมอบอกรอ2-3วันค่ะ

บ้านนี้ทำแบบแม่เลยค่ะ ทิ้งไว้นานล่ะเห้น2ขีดจางๆ ก้คิดแหร่ะว่าตัวเองไม่ท้อง แต่ตอนนี้นี้จะ5เดือนแล้วค่ะ 😁

4y ago

ตรวจซ้ำค่ะ รอผ่านไป5-7วัน เข้มขึ้นเยอะ แม่อย่าคิดมากนะคะ ทักมาคุยได้ที่ ไลน์นี้นะคะ praew_laksami😁

รอผลเลือดยืนยันค่ะ อาจจะเพราะครรภ์อ่อนมาก หรือไม่ได้ท้องแค่อาการก่อนจะเป็นเมนส์เฉยๆค่ะ

4y ago

ขอเราไปคลินิคค่ะ รอผล2-3วัน โรงบาลไม่เจาะเลือดให้ค่ะ

ไข่ตกช้าโฮโมนเลยยังต่ำ เลยขึ้นจางๆ แต่ท้องนะคะ อีกสักอาทิตย์ตรวจดูอีกทีมันจะเข้มขึ้น

4y ago

ของเราหมอบอกไม่ท้องค่ะ ค่าHCG อยู่ที่ 3.29ค่ะ

รออีกสักอาทิตย์แล้วไปตรวจอีกรอบค่ะ เพื่อความชัวร์ เผื่อฮอร์โมนอาจต่ำอยู่

เป็นเหมือนบ้านนี้เลยค่ะ จางทุกอัน ซาวก้อไม่เจอ

บ้านนี้ตอนยังไม่รู้ว่าท้องมีอาการแบบนี้เลยค่ะ

4y ago

ตอนนี้ม้องแล้วหรือยังค่ะ

ตามด้วยคนค่ะเป็นเหมือนกัน กังวลมาก