ขอคำปรึกษาค่ะ

แม่ๆมีวิธีไหนบ้างคะที่ทำให้ลูกเลิกเต้าแล้วกินนมกล่อง บ้านนี้ลูกติดเต้ามาก พอเอานมให้ดูดรู้ว่าเป็นนมบ้วนออกทันทีแต่ถ้าเป็นน้ำดูดได้ทั้งวัน ข้าวก็ไม่ค่อยกินแม่ทำอะไรให้กินก็ไม่กินเปิดเสื้อจะเข้าเต้าอย่างเดียวเลย

1 ตอบกลับ

ให้คาบเต้าแค่ตอนนอนค่ะ ไม่กินเก็บ งดนม ขนม ผลไม้ ข้าวจนกว่าจะถึงมื้อต่อไป ปล่อยหิว ให้รู้จักความหิวเดี๋ยวก็ยอมกินข้าวเอง พ้นขวบต้องให้กินข้าว 3 มื้อเป็นหลัก นมกล่อง 1 กล่องก็ได้ ไม่กินก็ไม่เป็นไรถ้ายังคาบเต้าอยู่

3mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ เดี๋ยวลองใช้วิธีนี้ดูค่ะ