อาการท้องผูก

แม่ๆมีวิธีจัดการกับอาการท้องผูกกันยังไงบ้างค่ะ

37 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องไม่เคยผูกเลยคะ ..ถ่ายทุกเช้า ทานผักผลไม้เยอะๆเน้นข้าวไร้เบอรี่คะ

เรากินนมเปรี้ยวค่ะ วันละกล่อง อร่อยด้วยค่ะ สบายท้องไปเลยทีนี้

ดื่มน้ำมากๆ ตื่นนอนดื่มทันที ทำแบบนี้วนไปในทุกๆ วัน ผัก ผลไม้ อย่าให้ขาด

กินผลไม้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ กินทุกมื้ออาหาร ดืมน้ำเยอะ ไม่เคยท้องผูกเลย

ดื่มน้ำเยอะๆ ดื่มนมเปรี้ยวทุกเช้า ทานข้าวสวย น่าจะพอช่วยได้ค่ะ

เรากินมะละกอ ลูกพรุน สัปปะรด แล้วก้กินผักให้มากขึ้นค่ะ

ดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอนคะ และทานกล้วยน้ำหว้าช่วยคะ

บ้านนี้กินมะละกอสุก / แก้วมังกร และดื่มน้ำเยอะๆๆค่ะ

เรากินข้าวกล้องค่ะ ถ่ายทุกวัน จากที่ท้องผูกหนักๆ

กินน้ำเยอะๆค่ะ นี่เป็นริซซี่ด้วยตอนท้อง ทรมานมาก