อาการท้องผูก

แม่ๆมีวิธีจัดการกับอาการท้องผูกกันยังไงบ้างค่ะ

37 ตอบกลับ

เราท้องผูกหนักมาก บางที 4-5 วันถ่ายที ลองทานมาเยอะมากค่ะ ตั้งแต่ลูกพรุน จนถึงยาระบาย มาจบที่สูตรนี้ค่ะ 1.โยเกิร์ต + 2.ผักเยอะๆ/แอปเปิ้ล/ส้ม/สัปปะรด + 3.น้ำวันละ 2-3 ลิตร + 4.เดินออกกำลังวันละ 15 นาที ใน 1 วันต้องครบทุกข้อ ตอนนี้เข้าไตรมาส 3 แล้วตื่นมาถ่ายทุกเช้าเป็นปกติแล้วค่ะ แต่ถ้าวันไหนขาดข้อไหนไป โดยเฉพาะข้อ3 จะเริ่มถ่ายยากค่ะ แม่พยายามหาสูตรที่เหมาะกับตัวเองนะคะ ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน สู้ๆค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ปกติเราท้องผูกตั้งแต่ก่อนท้องแล้วค่ะ โยเกิร์ตไม่ช่วยอะไรเลย ลอง apple cider vinegar 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 1 แก้ว ดื่มก่อนอาหารเช้า ลองดูนะคะ ของเรามีสูตรนี้อย่างเดียวที่ได้ผล ผักผลไม้ ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตรยังไม่ถ่ายเลย 🤣

ทานผัก ผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆค่ะ ช่วยได้ และดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อนวันละ 6-8 แก้วต่อวัน ใึกขับถ่ายให้เป็นเวลาค่ะ และหลีกเลี่ยงการทานยาระบายนะคะ

ทานน้ำผลไม้ ลูกพรุน ทานผันลวกผักต้ม และดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้จริงค่ะ ส่วนตัวท้องผูกตลอด ทรมานมากๆ เคยเล่นโยคะเบาๆก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ

เราเป็นช่วง9สัปดาห์ ทรมานมาก เข็ดเลย หลังจากนั้นกินผลไม้ทุกวัน กินน้ำอย่างต่ำวันละ2ลิตร ลองดูนะคะ เผื่อช่วยได้

ยาตัวนี้ดีมากคะกินเเค่2ช้อนทำให้อึนิ่มออกง่ายมากคะปกติเราถ่ายมีเลือดออกตลอดกินตัวนี้ช่วยได้เยอะคะสบายท้อง

ส่วนตัวนะคะ ช่วงนี้ลูกพลับเริ่มออก แล้วเราชอบกินลูกพลับอยู่แล้วด้วย กินลูกพลับแล้วขับถ่ายดีค่ะ โล่งงงงง

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

ของเรานี่เป็นริดสีดวงเเต่ไม่ได้เเรงขนาดนั้น ท้องผูกไตรมาสสุดท้าย พยายามกินผลไม้ สัปปะรด มะละกอ ส้มค่ะ

กินนำ้เยอะๆ นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ยาคูลท์ ผลไม้ ลองดูค่ะว่าแบบไหนโอเค แต่อย่าทานเยอะเกิน