คลอดลูกธรรมชาติได้ 17วันแล้วค่ะ ปั้มนม 2 ข้างได้ครั้งละ3-4ออน

แม่ๆปั้มกันได้กี่ออนคะ. ถือว่าได้น้อยมั้ยหรือปกติ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้แรกๆก็ได้น้อย ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ กินน้ำเยอะ ๆ ปั้มทีครั้งได้ 8ออนเลยค่ะ

ถือว่าปกติค่ะแม่ น้ำนมจะผลิตให้เพียงพอต่อลูกน้อยของเรา 3-4 oz กำลังดีเลยค่ะ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆหรือปั๊ม​บ่อยเดี่ยว​เพิ่มขึ้นแน่นอน

ถ้าพอลูกกินแล้วยังปั้มได้อีก ก็ถือว่าไม่น้อยเลยค่ะ 😁

ได้เยอะนะคะ บ้านนี้ 1 เดือน ได้ครั้งละ 2 ออนก็มี

ไม่นอนนะค่ะแม่ ถ้าพอลูกทานก๊ไม่น้อยค่ะ

ดื่มนำ้เยอะๆค่ะ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ

สำหรับเราถือว่ามากนะค่ะ

สำหรับเรา.ก็เยอะอยู่นะ

เยอะอยู่นะแม่