คุยกันเรื่องคุมเบาหวานตอนท้อง

คุณแม่ๆหลายๆคนบอกว่าทานโยเกิร์ตกรีกจะดีกว่าแบบทั่วไป ช่วยคุมน้ำตาล เจาะเบาหวานครั้งแรกไม่ผ่าน 200 กว่า ต้องคุยนักโภชนการโรงพยาบาลทันที คุมอาหาร ทานข้าวไรเบอร์รี่ ผสมข้าวขาว กข43 ต้มน้ำใบเตย งดของหวานทุกชนิด ผลไม้แบ่งเอา ฝรั่งครึ่งผล สลับ แก้วมังกรบ้าง ทานปลา เน้นผักใบเขียว ข้าวทานมื้อละ 2-3ช้อนโต๊ะ ทำอาหารเอง ไม่จำเป็นไม่ซื้อกับข้าวสำเร็จรูป ใครมีประสบการณ์ดีๆแชร์ได้เลยนะคะเผื่อใช้ปรับปรุง

คุยกันเรื่องคุมเบาหวานตอนท้อง
2 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ เราจะงดหวานเลย งดแป้ง (ข้าววันหนึ่งไม่เกิน2ทัพพีแต่เป็นข้าวกล้องนะและเน้นกินกับข้าวผักสีเขียว )เวลาหิวก็จะมีผลไม้แทนของจุกจิก ทานฝรั่ง แอปเปิ้ล แก้วมังกร น้ำส้มคั้น

โดนคุมอาหารเหมือนกันค่ะ แต่หมอให้ทานข้าวกล้อง เลยเลือกทานข้าว 3 สี งดน้ำอัดลมทุกชนิด งดของมัน ทอด ค่ะ