ไม่ค่อยกินยาบำรุง (ท้องแรก) 19 +4

แม่ๆบ้านไหนไม่ค่อยกินยาบำรุงครรภ์ที่คุณหมอให้มาบ้าง..พอดีว่าเปนคนที่กินยาเม็ดยากมาก กินแล้วอ้วกทุกครั้ง กลืนไม่ลงคอเลย ต้องแบ่งยาเปนเม็ดเล็กถึงจะกินได้ กินแค่ยาโฟริค ที่หมอให้ตอนแรกๆ หลังจากนั้นไม่ได้กินเลย เน้นกินพวกนม ไข่ และก็กล้วยทุกวัน และอาหารชอบกินแต่ผักเนื้อสัตว์บ้างนิดหน่อย แบบนี้ลูกจะน้ำหนักน้อยหรือเปนอะไรมั้ยคะ..ถ้าเราไม่กินบำรุง (มันกินยาไม่ได้กินจิงๆค่ะ) กังวลมาก

1 ตอบกลับ

จริงๆเน้นอาหารหลักเอาก็ได้ค่ะ แต่อาจจะดูดซึมไม่เพียงพอหมอเลยต้องสั่งจ่ายยาบำรุงมาให้เพิ่มไงคะ ควรจะกินค่ะ