แพ้ท้อง

แม่ๆบ้านไหนแพ้ท้องหนักๆบ้างคะ พอจะทานอาหารทีไรก็จะอาเจียน เวียนหัว ไม่ค่อยมีแรง เพลีย ขอวิธีช่วยลดอาการแพ้ท้องด้วยนะคะ ว่าวิธีแก้มีอะไรบ้างพอดีท้องแรกด้วย?

10 ตอบกลับ

กินของเปรี้ยวค่ะพี่ มะม่วง มะขามอะไรเปรี้ยวๆกินวนไปเลยค่ะ เวลาวินเวียนกินพวกของเปรี้ยวช่วยลดอาการวินเวียนได้เยอะค่ะ ช่วงนี้พกยาดมยาหม่องติดตัวเลยค่ะพี่ สูดหายใจเข้าลึกๆ ถ้าเพลียมากง่วงมากก็นอนพักผ่อนค่ะ อาหารแบ่งเป็นหลายๆมื้อเอานะคะกิน3-4ครั้งไปเลยค่ะ ขนมก็กินได้แต่แค่ให้หายอยากก็พอเดี๋ยวอ้วนลงแม่หมด ลูกยังไม่ได้กินอาหารจากเราหรอกค่ะพี่3เดือนแรก เขามีถุงไข่แดงเป็นอาหารอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้น้ำส้มคั้นกับมะนาวคั้นค่ะ แล้วแต่คนนะคะแต่บ้านนี้น้ำส้มกับน้ำมะนาวพอช่วยได้บ้าง ซื้อมาคั้นเอง เวลาหิวกินได้แต่ผลไม้กับข้าวสวยเปล่าๆ กินเยอะก็ไม่ได้เดี๋ยวออกหมด หายแพ้เร็วๆนะคะ

เราเหมือนกัน5เดือนแล้วยังไม่หายเลย แต่เบาลงมากๆ กินของเปรี้ยวก็อาเจียนอยู่ดี เห็นเขาว่ากันพวกน้ำขิงไรงี้ช่วยได้ แล้วก็ทานข้าวให้ตรงเวลา เราพอได้ทานข้าวต้มร้อนๆหายเลย

อดทนนะคะ ผ่านช่วงสามสี่เดือนขึ้นไปอาการจะดีขึ้น พยายามอย่าให้หอวหรือท้องว่างนะคะ ทานของเปรี้ยว หรือปรึกษาคุณหมอคะ

ดื่มน้ำขิงค่ะบรรเทาอาการแพ้ท้องได้ แต่ถ้าแพ้หนักๆแนะนำหาหมอเลยค่ะ บางทีเขาจะให้แอดมิท

ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ หมอจะมียาแก้แพ้ให้

กินขนมปัง + กินน้ำบ่อยๆๆค่ะช่วยได้

ทานของเปรี้ยวช่วยได่ค่ะ

ของเปรี้ยว​ช่วย​ได้​

เหมือนกันจร่า