แม่ๆบ้านไหนเลี้ยงแมวตอนท้องไหมค่ะ อันตรายไหม

แม่ๆบ้านไหนเลี้ยงแมวตอนท้องไหมค่ะ อันตรายไหม ที่บ้านเลี้ยงแมวตอนนี้ไปอ่านเจอว่ามีเชื้อโรคหรือพยาธิทำให้น้องในท้องพิการได้เลยคิดมากนะคะ

11 ตอบกลับ

เราเลี้ยงค่ะ แมว3ตัว ช่วงท้องตอนแรกก็ให้สามีเก็บแทนค่ะ แต่พอช่วงท้อง5เดือน สามีดันต้องผ่าตัดหัวใจกระทันหัน ทำให้เค้าลุกนั่งลำบาก แถมออกแรงมากไม่ได้(เจ็บกระดูกหน้าอก) เราเลยต้องกลับมาตักเองค่ะ ก็ต้องดูแลตัวเองดีๆค่ะ ถ้าเป็นไปได้ก็ใส่ถุงมือด้วยค่ะ แต่ไม่ว่าจะใส่หรือไม่ใส่ สำคัญสุดคือการล้างมือด้วยน้ำสบู่ค่ะ ส่วนใหญ่เราตักปุ๊บ ก็ไปอาบน้ำปั๊บเลยค่ะ สะอาดชัวร์ค่ะ

เลี้ยง 3ตัว นอนด้วยกันทุกคืนค่ะ .. ปรึกษาหมอแล้ว หมอบอกเลี้ยงได้ปกติ แต่ห้ามตักอึกับฉี่แมว เรายกหน้าที่ให้แฟนทำแทน ปล. แมวเราเลี้ยงระบบปิด วัคซีนครบ ถ่ายพยาธิเป็นประจำ

บ้านนี้ก็เลี้ยงค่ะ เยอะด้วยบางที่ก็นอนด้วย แต่ส่วนมากไม่ค่อยจะได้เก็บขี้เก็บเยี่ยวเองเป็นน้าเก็บอีกที ตอนนี้หมอก็บอกว่าน้องปกติดีค่ะ

ที่บ้านเลี้ยงแมวเหมือนกันเลยคะ เรื่องอึก็เก็บเอง หาผ้าปิดปากหลายๆชั้นถุงมือกลัวโรคก็กลัวทำไงได้ทางบ้านไม่มีใครสนใจ

เก็บขี้แมว ทำควาทสะอาด เลี้ยงแมว ยันคลอดคะ แต่ป้องกันตัวเองด้วยคะ ใส่ถุงมือ ใส่แมส ล้างมือบ่อยๆค้า

เลี้ยงด้วยกันตั้งแต่อยู่ในท้องเลยค่ะ ค่าจ้างพี่เลี้ยงเป็นไก่ต้มวันละชาม

หลายบ้านเลี้ยง แต่แม่ต้องศึกษาวิธีการเลี้ยง การสัมผัสแมว ว่าได้แค่ไหน

5ตัวค่ะ นอนด้วยกันทุกคืน เก็บฉี่ เก็บอึ เองทุกวัน

นอนด้วยทุกคืนค่ะ แค่ไม่ไปยุ่งกับอึเขาก็พอ 😂

เลี้ยงได้คะ แต่ห้ามเข้าใกล้ฉี่กับอึแมว