เหนื่อยใจกับญาติ

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ ลูกชอบร้องไห้โยเย ญาติก็ชอบบอกว่าเด็กมันกินแต่นม ฉี่ออกมา อึออกมามันก็ไม่มีอะไรแล้ว ให้เด็กมันกินข้าวเลยจะได้อยู่ท้อง มันจะได้นอนทั้งวัน ไม่งอแง คือรู้แหละว่าเป็นห่วง แต่คือเข้าใจป่ะว่าลูกเรายังไม่ถึงเดือนครึ่งเลย ปกติเด็กจะกินข้าวได้ก็ 6 เดือน พอเราบอกว่ายังไม่อยากให้กินลูกยังไม่ถึง 6 เดือน ระบบย่อยอาหารเขายังทำงานไม่เต็มที่ บรรดาญาติๆก็จะพูดประมาณว่า โบร่ำโบราณกินยังไม่เห็นเป็นอะไร (อย่าอนามัยมากนัก) ฟังแล้วรู้สึกแย่มาก

1 ตอบกลับ

อย่าสนใจเลยแม่ปวดจิตป่าวๆลูกเราเป็นอะไรขึ้นมาไม่คุ้มเลี้ยงแบบของเรานี่แหละเลี้ยงลูกต้องอนามัยอยู่แล้วบ้านนี้เคยเจอมาแล้วทำมัยไม่ให้ลูกกินข้าวได้ไม่เปลืองนมเราบอกรอ6เดือนก่อนเค้าก็บอกลูกคนอื่นยังกินเลยเราก็เลยตอบแบบไม่พอใจลูกคนอื่นจะกินก็กินไปแต่ลูกเราจะไม่เสี่ยงเด็ดขาด