ทีมธันวาคม

แม่ๆบ้านไหนลูกน้ำหนักน้อยบ้างค่ะ บำรุงทุกอย่างแล้วไม่ลงลูกเลยลงแม่ 34 วีค น้องหนักแค่1,800กรัม เองค่ะ😭😢 แอบกังวลกลัวน้องออกมาแล้วไม่แข็งแรงค่ะ

23 ตอบกลับ

33 w หนัก 1,850 กรัม ค่ะ เกณฑ์ปกติแต่หมอตัวไม่ใหญ่ 😂😂 กินมื้อย่อยไม่ไหวจริง ๆ ค่ะ เพราะเป็นคนไม่กินจุบจิบเป็นเดิมอยู่แล้วด้วย เลยพยายามกินนมแพะเอาค่ะขึ้นอยู่ค่ะ แข็งแรงมั้ยให้ดูที่ลูกดิ้นค่ะ ถ้าลูกดิ้นครบรอบไวคือแข็งแรงดีค่ะ

32 3 w น้องหนักที่ 2,211 กรัมค่ะ ทานเป็นมื้อปกติ ดื่มนมหมี/ไทยเดนมาร์ค/นมโอ๊ต สลับกันไป ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ไม่เคยขาด มีระหว่างมื้อเป็นไข่ต้มไข่ตุ๋นเพิ่มมาบ้างถ้ามีเวลาทานนะคะ เพราะคุณแม่ทำงานปกติค่ะ

บ้านนี้35วีค 2,5++ค่ะ กินหลายๆมื้อค่ะ เน้นโปรตีน ผลไม้ เย็นอัดนมหมีจืดกระป๋องเหลือง กับผลไม้ กล้วย เช้าบ่ายกินปกติค่ะ เย็นบางวันก้ไม่ได้กินข้าวกินผลไม้แทน ยิ่งใกล้คลอดอัดแต่น้ำปั่นค่ะ😂

เรา34 week ก็ได้1810เหมือนกันค่ะ หมอแนะนำให้เรากินมื้อย่อยทุกๆ2ชม. กินนม ไข่ กล้วยน้ำว้า นอน4ทุ่มทุกวันค่ะ งดชากาแฟเพราะมีผลกับสายสะดือค่ะ

อย่าเครียดเลยเเม่ล้านนี้ตอนท้องเเรก32วีค 1732gคลอด38+4น้อง2950g ออกมาเเข็งเเรงออกง่ายค่ะเเม่ เอาเท่าที่เเม่ทำได้ก็พอไม่เครียนนะคะ✌

เหมือนกันเลยคะ คิดมาก บำรุงทุกอย่าง กล้วย นม ไข่ อาหารเสริมตัวไหนดีก็ซื้อคะ ตอนนี้36 วีค น้ำหนักน้อง 2400 กรัม แอบเครียดคะ😂

บ้านนี้ 32W 1D น้ำหนัก 2305 กรัม กินน้อย แต่กินจมูกข้าวค่ะ ไข่ก็กินนน้อย แต่น้ำหนักน้องขึ้นดีเพราะจมูกข้าวค่ะ

ของเราก้ นน น้องตกเกณฑ์ทุกรอบคะ 33w น้อง 1632 เองคะ (เรามีภาวะรกปิดปากมดลูก+แม่ซีดด้วย) แต่ลูกดิ้นดีมากเลยคะ

บ้านนี้36+3 น้ำหนัก2310เองน้อยเหมือนกันคิดว่านะเเม่แต่หมอบอกว่าบางทีเครื่องซาวไม่ตรงก็ได้ไม่ต้องกังวล

อย่าเครียดน่ะค่ะ ยังไงเด็กมันก็ต้องมาโตข้างนอกเอาได้ค่ะ ช่วงนี้ก้บำรุงค่ะ กิน เนื้อ นมไข่ ค่ะ