ลูก2 ด.น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ แก้อย่างไร

แม่ๆบ้านไหนลูกน้ำหนักน้อยต่ำกว่าเกณฑ์บ้างคะ เครียดแล้วก็เครียดอีกพยายามจะอัดนม แต่ลูกก็รับได้ไม่มาก ทุกวันนี้เพิ่งครบสองเดือนกินนมเฉลี่ยครั้งละสองออนซ์ ไม่เกินสามออนซ์ ~แรกเกิดออก ร.พ. 2.6 กก. ~ครบ 1 เดือน 3.1 กก. ~ตอนนี้ครบสองเดือน 3.6 กก ***กินนมได้แค่วันละ 14-15 ออนซ์ มากกว่านี้ก็แหวะ นอนแทบไม่ได้เลยค่ะ น้อยกว่าเกณฑ์มาก พยายามจะเพิ่มนมเป็นขั้นต่ำ 18 ออนซ์ ต่อวันอยู่ค่ะ แม่บ้านไหนมีวิธีแก้หรือพอจะแชร์ข้อมูลได้บ้างคะ ไม่สบายใจเลย ปล. น้องแข็งแรงดี ยกเว้นแพ้โปรตีนนมวัวค่ะ

9 ตอบกลับ

น้องกินนมแม่หรอคะ