เรื่องจริงไหมค่ะ ที่ว่ากันว่าอาบน้ำหลัง6โมงเย็นแล้วทำให้คลอดลูกยาก

แม่ๆบ้านไหนบ้างอาบน้ำหลัง6โมงบ้างคะ แม่บ้านนี้อาบน้ำ2 ทุ่ม ถึง 3ทุ่ม ตอนคลอดลูกจะคลอดยากอย่างที่เขาบอกกันจริงมั้ยค่ะ???

177 ตอบกลับ

ท้องแรกเราก็เชื่อคนแก่บอกนะอาบน้ำแต่วัน..พอตอนคลอดโหยากมากๆเลยค่ะแทบจะไม่ออกต้องใช้เครื่องดูดช่วยหากดูดไม่ออกได้ยินหมอบอกว่าจะผ่า..ท้องสองนี้ก็อาบตามสะดวกเลยจ้า..แล้วแต่พร้อมที่จะอาบตอนไหนค่ะ

อาบน้ำดึกไม่ได้ทำให้คลอดลูกยากค่ะ คนเฒ่าคนแก่ ไม่ให้อาบน้ำดึกเพราะ อากาศมันเย็นน้ำเย็น การที่อาจน้ำดึกๆอาจจะทำให้เสี่ยงต่อการไม่สบายได้ มันเปนกุศโลบาย ทุกอย่างมีเหตุผลในตัวของมันแระค่ะ

สมัยก่อนมันไม่มีไฟฟ้าไงคะ ห้องน้ำก็ไม่ค่อยมี อาบน้ำโอ่งหน้าบ้านงี้ งูเงี้ยวมันก็ชุกชุม สมัยนี้อาบตอนไหนก็ตามสะดวกแม่เลยจ้า บ้านนี้ร้อนมากๆ อาบ 2 รอบเลย นอนตื่นมา 5-6 ทุ่มร้อนก็ลุกมาอาบ

น้าเราก็บอกอย่าอาบน้ำหลังตะวันตกดินเหมือนกัน เราก็บอกว่าร้อน ถึงยังไงก็ต้องอาบก่อนนอนอีก ไม่งั้นนอนไม่หลับ สรุปคือไม่เชื่อ เพราะปกติเราไม่ค่อยเชื่อเรื่องอะไรแบบนี้อยู่แล้วค่ะ

เป็นความเชื่อของแต่ละบ้านค่ะ บ้านนี้ตอนท้องแรกก็โดนที่บ้านบ่นเหมือนกันค่ะเรื่องอาบน้ำหลัง6โมงเย็น พอมาท้อง2อาบปกติตามเวลาที่เราสะดวก ก็ไม่เห็นเป็นไรค่ะ

ปกติไม่ท้องก็เป็นคนร้อนง่ายดึกๆเที่ยงคืนยังตื่นมาอาบเลยคะ พอท้องยิ่งร้อนมากกว่าเดิมอาบน้ำวันนึงเกือบ10รอบ ตี1ตี2ถ้าร้อนยังตื่นมาอาบเลยคะ 😅🥵

น่าจะเป็นความเชื่อโบราณนะคะ แต่เห็นเค้าบอกว่าสมัยก่อนไม่มีไฟแบบสมัยนี้ เค้าเลยกลัวคุณแม่ลื่นล้มในห้องน้ำน่ะค่ะ ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ ^^

จริงๆไม่น่าเกี่ยวค่ะ แต่เค้าบอกมาเราก็ทำตาม เพื่อความสบายใจ บ้านเราเค้าบอกว่าห้ามอาบน้ำตอนตะวันใกล้ตกดินค่ะ งั้นก็อาบตอนดึกไปเลยค่ะ

บ้านนี้อาบน้ำดึกทั้ง3ท้องค่ะ แต่ผ่าคลอดนะคะ เลยไม่ทราบว่าจริงไหม แต่2ท้องแรก พยาบาลบอกว่าเป็นแฝดน้ำ ไม่รุ้เหมือนกันแฝดน้ำคืออะไร 😅

บ้านนี้แม่ย่าไม่ให้อาบตอนฟ้าสลัวค่ะ ถ้าไม่อาบตอนฟ้าสว่างก็ให้อาบตอนมืดไปเลย งงเหมือนกันว่าทำไม แต่เพื่อความสบายใจก็ทำให้แกค่ะ